• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách sử dụng bếp gas an toàn trong ngày hè nắng nóng
7/7/2017 8:03:07 AM

Trong những ngày nắng nóng, không khí khô hanh khiến nguy cơ cháy nổ tăng cao. Vì vậy, việc sử dụng bếp gas an toàn cũng được đặt lên hàng đầu để giúp chúng ta tránh được những sự cố không may đột ngột phát sinh trong mùa hè.


>> Người độc thân nên chọn bếp gas gì?

>> Đại lý gas khu vực Cầu Giấy

Chú ý khi sử dụng bếp gas an toàn

Lắp đặt bếp gas: bạn cần đặt bếp ở nơi thoáng khí, tránh gió lùa trực tiếp; bàn bếp nên là bàn đá hoặc bê tông để không bắt cháy nếu không may có sự cố cháy nổ khí gas. Đồng thời, người dùng cần nhớ bình gas phải luôn đặt đứng thẳng trên mặt phẳng, dây dẫn gas không bị gấp khúc và bình gas cần có khoảng cách tối thiểu 1,5m so với bếp gas, thấp hơn bếp để khí gas dễ lưu thông. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo nơi chứa bình gas phải thông thoáng, giúp người dùng dễ phát hiện khí gas rò rỉ. Cuối cùng, bạn không được để bếp gas gần nơi có nhiều nước, nguồn điện trần hoặc dây dẫy điện hay các vật liệu dễ bắt lửa nhằm hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ.

Lắp đặt bếp gas an toàn

Sử dụng bếp gas an toàn: người dùng nên chú ý không sử dụng bếp làm mồi lửa cho các chất liệu hoặc dụng cụ thắp sáng khác. Khi đun nấu, bạn cần túc trực bên bếp, không được để các vật dụng dễ bắt lửa gần bếp để tránh nguy cơ bắt lửa gây cháy hoặc gió lùa làm tắt bếp, phát tán khí gas mất an toàn. Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không để trẻ em vui đùa hoặc sử dụng bếp gas. Khi tắt bếp, người dùng cần tuân thủ theo đúng quy trình: khóa van ở đầu bình gas, chờ tới khi ngọn lửa tắt hẳn mới khóa van bếp gas để đảm bảo van khóa bình gas không bị hở, đốt cháy hết lượng gas dư thừa trong dây dẫn. Trong trường hợp khi tắt bếp theo đúng hướng dẫn mà ngọn lửa trên bếp vẫn cháy dù đã khóa van bình gas thì chứng tỏ van đã bị hở và người dùng cần kiểm tra, thay thế van mới.

Một chú ý quan trọng mà người dùng cũng cần nhớ để sử dụng bếp gas an toàn là không nên dùng lửa mồi bếp gas khi không đánh được lửa mà cần thay hệ thống đánh lửa của bếp trong trường hợp bị hư hỏng. Người dùng cũng nên thay mới các bếp gas đã bị han gỉ ở nhiều vị trí để tránh sự cố rò rỉ khí gas. Cuối cùng, bạn nên vệ sinh bếp gas thường xuyên để tránh nguy cơ gỉ sét, giúp thiết bị luôn bền đẹp cùng thời gian.


Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Biện pháp phòng tránh cháy nổ khí gas

Khi ngửi thấy có mùi khí gas bất thường trong nhà, bạn cần ngay lập tức kiểm tra bếp gas nhà mình xem có bị rò rỉ hay không, đồng thời thực hiện khóa van bình, mở các cửa, dùng quạt tay quạt gió và ngắt các nguồn điện để khí gas thoát ra ngoài một cách an toàn. Bên cạnh đó, các gia đình nên chuẩn bị sẵn sàng bình chữa cháy trong nhà, đồng thời thực hiện kiểm tra bình gas và bếp định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần để đảm bảo thiết bị vẫn hoạt động an toàn. Cuối cùng, người dùng nên thay ống dẫn gas sau 2 – 3 năm và 5 năm đối với van điều áp gas để giúp thiết bị luôn làm việc ổn định và bền bỉ, an toàn cùng thời gian.

Mong rằng với những thông tin trên đây quý khách có thể sử dụng bếp gas an toàn trong mùa hè nắng nóng. Để tham khảo thêm những thông tin cần biết về cách sử dụng, bảo quản thiết bị nhà bếp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 043 6789 888 – 043 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimex.com.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999