• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách phòng ngừa hỏa hoạn do bình gas gây ra
9/1/2017 7:30:27 AM

Được sử dụng để nấu nướng, nhưng rất ít ai biết rằng, bình có thể gây nhiều sự cố nguy hiểm khi phát nổ. Vậy những nguyên nhân gây cháy nổ bình gas là gì, và cách khắc phục nó ra sao? Sau đây là thông tin cơ bản hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.

>> Bí mật phía sau các cửa hàng kinh doanh gas kém uy tín

>> Giải pháp cho các tình huống khi kinh doanh gas Petrolimex Hà Nội

Những nguyên nhân gây cháy nổ bình gas

Gas bốc mùi: do đường dẫn gas bị xì, khóa van bị hỏng hoặc ống gas bị nối sai khớp. Khi phát hiện có mùi gas, người dùng cần nhanh chóng mở các cửa thông thoáng để hơi gas tự bay ra ngoài, giảm nồng độ khí cháy trong bếp, đồng thời dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Quý khách lưu ý là không bật tắt các thiết bị điện và gọi cho nhân viên sửa chữa gas Petrolimex tại Hà Nội tới kiểm tra, khắc phục kịp thời.


Cháy nổ bình gas là sự cố khá thường gặp

Sự cố về nguồn lửa: nếu bếp gas có biểu hiện không bắt lửa, ngọn lửa cháy bất thường và có mùi gas thoát ra ngoài thì người dùng cần tắt ngay lập tức rồi khóa van bình gas và kiểm tra lại mâm chia lửa xem bộ phận này có bị đặt lệch không. Đồng thời, bạn cũng nên lau sạch nồi nấu, không để dính nước dưới đáy nồi để tránh sinh ngọn lửa bất thường.

Bếp gas không bắt lửa: người dùng cần lặp lại động tác động bật lửa liên tục cho tới khi không khí trong ống dẫn gas bị tống hết ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn nên thay mới dây dẫn gas nếu dây dẫn bị gãy dập để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng vải khô lau sạch bộ đánh lửa, kiểm tra bộ phận đánh lửa thường xuyên để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng gas.

Cách phòng ngừa hỏa hoạn do cháy nổ bình gas

- Lựa chọn bình gas mới, còn nguyên vẹn, không bị han rỉ, rỗ.

- Nên mua bình gas tại các đại lý chính hãng có uy tín lâu năm như đại lý gas Petrolimex tại Cầu Giấy, đại lý gas Petrolimex tại Mỹ Đình,…

- Kiểm tra van gas, thử lại độ kín của van bằng nước bọt xà phòng. Trong khi đang thay bình gas, người dùng tuyệt đối không được sử dụng hoặc vận hành các thiết bị có thể phát sinh tia lửa điện ở gần đó như nổ xe máy, đánh bật lửa để tránh gây cháy nổ.


Kiểm tra van gas cẩn thận đề phòng cháy nổ

- Lắp đặt các hệ thống cảnh báo rò rỉ khí gas bằng các cảm biến, đồng thời thường xuyên kiểm tra xem hệ thống cảnh báo có hoạt động tốt hay không.

- Nên đặt bình gas xa bếp gas, ngăn bếp và bình gas bằng các vật liệu không cháy.

- Vị trí đặt bình gas phải bằng phẳng, vững chắc và có tường ngăn cách chống va đập.

- Không nên sử dụng bếp gas quá cũ vì rỉ sét và cặn thức ăn lưu lại rất dễ gây tắc nghẽn ống dẫn gas, van và miệng phụt lửa.

- Sau 3 - 5 năm sử dụng, người dùng nên thay ống dẫn gas, thay van điều áp 5 năm một lần.

- Nếu bình gas mới thay cho ngọn lửa đỏ thì chứng tỏ chất lượng gas không đảm bảo, gas bị lẫn nước hoặc tạp chất. Do đó, người dùng nên tránh xa nhà cung cấp gas này.

- Không dùng quạt trong khi nấu ăn để tránh gió làm tạt lửa bếp.

- Không để các vật dễ cháy gần bếp gas như giấy, khăn lau khô, thuốc xịt côn trùng,…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách có thể phòng ngừa được sự cố hỏa hoạn do bình gas gây ra. Mọi câu hỏi cần được giải đáp chi tiết hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được tư vấn miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999