• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách nhận biết gas chính hãng và gas giả
4/17/2019 7:51:49 PM

Để không muốn tiền mất tật mang khi sử dụng gas thì bạn nên tham khảo cách nhận biết gas chính hãng và gas giả ngay sau đây.

Thương hiệu khắc nổi trên vỏ bình

Thông thường, một vỏ bình gas đạt chuẩn sẽ khắc nổi tên thương hiệu trên vỏ. Bên trong vỏ sẽ có chữ xác nhận và thân bình được dập bằng khuôn thép. Sau đó, vỏ bình gas sẽ được kiểm định, thử áp lực trước khi bơm gas và phân phối rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, vì giá sản xuất mỗi bình gas 12kg lên tới khoảng 600.000 đồng nên có không ít đơn vị chiếm đoạt vỏ bình gas của các thương hiệu có tiếng để tiết kiệm chi phí sản xuất vỏ bình. Với bình gas giả, chữ nổi phía trên vỏ bình thường bị dập cho mất đi, thậm chí là thay đế, tháo van,... để xóa mọi dấu vết của gas chính hãng rồi thay vào đó là tên thương hiệu khác. Do vậy, khi mua gas, bạn nên kiểm tra kỹ vỏ bình, nếu có dấu hiệu hàn lại, đốt mất tên thương hiệu cũ,... thì bạn nên đổi trả sản phẩm khác.

Cân thử trọng lượng của bình gas

Một bình gas 12kg sẽ có trọng lượng ruột là 12kg và trọng lượng vỏ 12,5 – 13,5kg tùy từng sản phẩm. Do đó, khi cân thử bình gas, nếu tổng trọng lượng bình chưa được 24,5kg thì gần như chắc chắn sản phẩm của bạn đã bị «rút ruột». Nhưng đây chỉ là một chiêu qua mặt khách hàng chưa có kinh nghiệm.

Có những chiêu tinh vi hơn mà các đơn vị bán lẻ gas áp dụng, đó là hàn một miếng sắt vào đáy bình gas giả để tăng trọng lượng vỏ bình, giúp gian lận lượng gas có trong bình. Số khác thì thêm nước vào trong ruột bình để tăng trọng lượng bình gas. Và nếu không chọn được gas chính hãng thì khách hàng sẽ bị thiệt hại không ít tiền. Bởi vậy, bạn nên chú ý chỉ đổi gas ở những cơ sở uy tín, là đại lý phân phối chính hãng của những thương hiệu có tiếng như gas Petrolimex, Siamgas,... để tránh bị qua mặt.

Kiểm tra tem chống hàng giả

Các thương hiệu gas lớn đều sử dụng tem chống hàng giả được sản xuất với công nghệ in tiên tiến, được quản lý và phát hành bởi Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an. Ngoài phần in nhận dạng bằng mắt thường, tem chống giả còn có những đặc điểm như phát quang dưới ánh đèn tia cực tím hoặc nhắn tin nhận mã xác nhận thông qua tổng đài,... Tùy thuộc vào việc lựa chọn gas của thương hiệu nào mà người dùng có thể tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan tới việc nhận diện gas chín hãng và gas giả thông qua tem chống giả.

Lưu ý khác khi đổi gas

- Không gọi đổi bình gas qua tờ rơi quảng cáo, không rõ thông tin cửa hàng phân phối sản phẩm,

- Nên đến tận nơi đổi gas để khẳng định thông tin chủ cửa hàng cung cấp là chính xác.

- Không ham rẻ mua bình gas kém chất lượng, không rõ thương hiệu sản xuất.

- Cần kiểm tra thẻ nhân viên của người giao gas. Nếu thấy khả nghi cần kiểm chứng nhân viên đó với số điện thoại đường dây nóng của đại lý gas.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn, chọn được gas chính hãng, tránh mua nhầm gas giả cho gia đình mình. Để đổi gas Petrolimex chính hãng tại Hà Nội, quý khách vui lòng gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999