• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách nhận biết bình gas bị rò rỉ cực nhạy
6/20/2019 7:48:02 PM

Bình gas được thiết kế và chế tạo có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất rất cao. Tuy nhiên, đôi khi vẫn xảy ra sự cố bình gas bị rò rỉ gây cháy nổ, ngộ độc do van bình bị rò, ống dẫn gas bị thủng,... Lúc này, nhận biết được bình gas rò rỉ sẽ hỗ trợ rất lớn cho chúng ta trong việc phòng ngừa những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra.

Bình gas được thiết kế và chế tạo có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất rất cao. Tuy nhiên, đôi khi vẫn xảy ra sự cố bình gas bị rò rỉ gây cháy nổ, ngộ độc do van bình bị rò, ống dẫn gas bị thủng,... Lúc này, nhận biết được bình gas rò rỉ sẽ hỗ trợ rất lớn cho chúng ta trong việc phòng ngừa những sự cố nguy hiểm có thể xảy ra.

Các dấu hiệu nhận biết bình gas bị rò rỉ

- Có mùi gas: đường dây dẫn gas bị thủng do chuột cắn, van khóa gas bị hỏng, ống nối sai khớp,... đều có thể gây rò rỉ gas. Khí gas có mùi đặc biệt nên rất dễ nhận ra. Khi bạn ngửi thấy có mùi gas trong bếp thì chứng tỏ bình gas đã bị rò rỉ. Lúc này, bạn cần nhanh chóng khóa chặt van gas, mở các cửa chính, cửa sổ phòng bếp, dùng quạt tay để quạt bớt gas ra ngoài. Người dùng chú ý không được bật điện, bật lửa,... vì việc này sẽ phát sinh tia lửa điện, bắt cháy vào hỗn hợp gas gây cháy nổ mạnh, rất nguy hiểm. Nếu đã áp dụng phương pháp trên nhưng mùi gas vẫn không giảm thì bạn nên gọi cho đơn vị cung cấp bình gas để được hỗ trợ kịp thời.

- Có âm thanh gas bị xì hoặc lửa cháy mạnh bất thường: khi lửa cháy bùng lên bất thường, có mùi gas thoát ra ngoài thì bạn nên tắt bếp ngay vì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo bình gas bị rò rỉ.

Một số biện pháp phòng tránh sự cố rò rỉ khí gas

Để giảm nguy cơ bình gas rò rỉ mất an toàn khi sử dụng, người dùng cần lưu ý tới những vấn đề sau:

- Chỉ nên mua bình gas có thương hiệu lớn tại những địa chỉ phân phối chính hãng, uy tín. Người dùng chú ý tuyệt đối không sử dụng bình gas có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng vì tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ gas rất cao.

- Nên mua bình gas còn nguyên vẹn, không bị móp méo hay gỉ sét, nước sơn còn tốt, không bị tróc lở hay rỗ.

- Không sử dụng bình gas mini được chiết nạp lại vì độ an toàn của bình sẽ không bằng bình mới bởi loại bình gas này được thiết kế chỉ để sử dụng một lần.

- Khi đang lắp đặt bình gas vào hệ thống bếp, người dùng chú ý tuyệt đối không được khởi động các thiết bị có thể phát sinh tia lửa điện như bật công tắc điện, bật lửa, nổ máy xe,... Khi thay gas xong người dùng cần thử lại độ kín của van gas để chắc chắn đã lắp đặt an toàn.

- Tủ bếp đặt bình gas nên để hở để khi khí gas rò rỉ người dùng có thể phát hiện kịp thời, tránh nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

- Khi sử dụng gas, chỉ cần mở van 1 – 2 vòng và nên khóa chặt van gas khi ngưng dùng bếp.

- Thay ống dẫn gas và van gas định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được cách nhận biết và phòng ngừa bình gas bị rò rỉ. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về việc chọn mua và sử dụng gas an toàn, quý khách nên liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999