• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách lựa chọn van gas cho các thiết bị sử dụng gas
6/30/2020 10:08:28 PM

Lựa chọn van gas tốt, chất lượng cho các thiết bị sử dụng gas sẽ giúp chúng ta đảm bảo an toàn, hạn chế tới mức thấp nhất những tai nạn mong muốn có thể xảy ra. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua thông tin được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Vì sao người dùng luôn ưa chuộng bếp gas âm?

>> Nên mua mẫu bếp gas mini nào tốt?

Van gas là gì?

Van gas còn được gọi là van điều áp gas. Đây là bộ phận có chức năng thay đổi áp suất của bình gas ở mức phù hợp, duy trì mức áp suất ổn định đó đưa tới thiết bị sử dụng gas. Thông thường, áp suất của bình gas là mức 12kg/cm3. Với mức áp suất này, không có bất kỳ thiết bị sử dụng gas nào có thể dùng được. Đây là lý do van điều áp cần được sử dụng. Khi gas đi qua van điều áp, áp suất của nó sẽ giảm xuống còn 0.06kg/cm3 - mức mà hầu hết các thiết bị sử dụng gas có thể hoạt động bình thường. Đó là lý do van gas trở thành bộ phận không thể thiếu trong hệ thống gas.

Cách lựa chọn van gas phù hợp với thiết bị sử dụng gas

- Với bếp gas trong gia đình với mục đích nấu ăn thông dụng hằng ngày thì người dùng nên chọn loại van gas có thiết kế đầu áp ra là 0.06kg/cm3. Trên thị trường hiện đang có nhiều cửa hàng, đại lý bán các loại van này, phù hợp sử dụng cho nhiều thiết bị dùng gas khác nhau.

- Đối với bếp gas công nghiệp, cần hoạt động với công suất lớn, yêu cầu lượng gas đẩy ra phải mạnh và nhiều hơn thì người dùng nên chọn loại van điều áp có áp suất cao hơn so với bếp gas dân dụng.

- Nếu sử dụng gas trong công nghiệp cắt, hàn thì người dùng nên chọn loại bình gas chất lượng cao và van điều áp chuyên dụng. Đây là loại van có thiết kế đặc biệt, vừa ép gas vừa ép oxy, khi cộng lại sẽ có áp lực khá cao nên cần chọn mua thật cẩn thận.

- Với các loại máy nóng lạnh chạy bằng gas thì người dùng có thể chọn van điều áp gas thông thường nhưng cần chọn loại van có chất lượng tốt bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới sức ép của nước cũng như máy tăng áp.

Một số lưu ý khi lựa chọn van gas

- Để tránh rò rỉ gas, hạn chế nguy cơ cháy nổ và đảm bảo an toàn khi sử dụng, người dùng nên chọn van gas có cầu chì và có chức năng ngắt gas tự động.

- Nên chọn loại van gas có thiết kế đầu vặn vào bình bằng đồng để tránh nguy cơ bị bám dính bởi hạt sạn trong bình gas, giảm nguy cơ hao mòn do bị oxy hóa khi sử dụng van gas trong thời gian dài.

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp người dùng lựa chọn van gas chất lượng, phù hợp và an toàn với thiết bị mà mình sử dụng.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999