• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp
4/25/2016 8:22:02 PM

Các bạn nên trang bị một số kiến thức về cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp cho gia đình mình để sản phẩm hoạt động hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.


Các bạn nên trang bị một số kiến thức về cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp cho gia đình mình để sản phẩm hoạt động hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

Việc trang bị một thiết bị máy hút mùi cho căn bếp của gia đình là vô cùng quan trọng mà bạn nên nghĩ tới đầu tiên khi xây dựng và lắp đặt nội thất cho gian bếp của mình. Nhưng với vô vàn sản phẩm máy hút mùi trên thị trường hiện nay thì việc lựa chọn máy hút mùi phù hợp với không gian bếp và có giá thành phải chăng lại không phải là điều đơn giản đối với người tiêu dùng. Mong rằng những thông tin dưới đây sẽ là gợi ý giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Về thương hiệu, chủng loại và kiểu dáng

Nếu xét về thương hiệu: hiện nay trên thị trường Việt Nam khoảng 30 thương hiệu phân phối máy hút mùi khác nhau đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Một số thương hiệu nổi tiếng là máy hút mùi Cata, Teka,… xuất xứ từ Tây Ban Nha; máy hút mùi Nardi, Binova, Ariston, Safari,… đến từ Italy; máy hút mùi Brandt, Rosieres,… của Pháp.

máy hút mùi độc lập

Về chủng loại máy hút mùi thì có tới 5 loại cơ bản: loại độc lập, loại âm tủ, loại kính cong, loại cổ điển và máy hút mùi ống khói. Máy hút mùi cổ điển thường phổ biến trong các gian bếp gia đình hơn vì nó có thể lắp vừa trong những phòng bếp đã có sẵn có tủ bếp. Máy hút mùi độc lập, âm tủ lại dành cho những căn bếp được thiết kế sang trọng và hiện đại.

Xét về kiểu dáng thì máy hút mùi có vô vàn thiết kế đa dạng như: máy hút mùi dạng kéo, máy hút mùi toa kính hay máy hút mùi treo tường,… Dù bạn có sử dụng loại máy hút mùi nào đi chăng nữa thì lời khuyên cho bạn là khi lắp thì nên để giữ khoảng cách giữa mặt bếp và máy khoảng 50 - 80 cm.

Về các thông số liên quan

Vỏ máy hút mùi thường làm từ 3 chất liệu như: thép không gỉ, inox và sơn tĩnh điện. Đối với chất liệu vỏ máy sơn tĩnh điện trông khá bắt mắt nhưng không nên sử dụng trong môi trường nấu bếp nóng ẩm, nhiều dầu mỡ, muối vì dùng lâu có thể bị bong sơn. Chính vì vậy mà máy hút mùi chất liệu vỏ thép không gỉ và inox được người tiêu dùng ưu ái hơn.

máy hút mùi chất liệu inox được nhiều người lựa chọn

Các chuyên gia trong ngành cũng khuyên người tiêu dùng khi mua máy hút mùi thì nên chú ý đến các thông số như: độ ồn, công suất hút và liệu cũng như khả năng tháo lắp làm vệ sinh máy. Đây là một trong những thông tin quan trọng trong cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp mà bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Hiện nay, công suất của các loại máy hút mùi đạt khoảng 350 – 1250 m3/h. Bạn cũng nên lưu ý là công suất được đề cập chính là công suất tối đa. Mức công suất các loại máy hút mùi dưới 600 m3/h được coi là yếu, trong khoảng 700 m3/h – 1.000 m3/h là trung bình và công suất lớn ở mức trên 1000 m3/h. Độ ồn của máy hút mùi cũng là vấn đề chúng ta cần phải lưu ý. Độ ồn thấp nhất của máy hút mùi là khoảng 35dB và thường sẽ không vượt quá 70dB. Độ ồn của máy phụ thuộc chủ yếu vào mức công suất sử dụng của sản phẩm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính mà người tiêu dùng sẽ căn cứ vào cách lựa chọn máy hút mùi phù hợp cho gia đình mình. Nhưng điều quan trọng nhất chính là bạn nên tìm mua những sản phẩm chính hãng, có xuất xứ rõ ràng thì mới đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất và độ an toàn cao nhất.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999