• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách lắp đặt và sử dụng máy hút mùi cổ điển
9/21/2016 4:38:05 AM

Máy hút mùi cổ điển là sản phẩm được sử dụng và có phương pháp lắp đặt đơn giản nhất trong tất cả các thiết bị hiện nay. Sau đây là cách lắp đặt và sử dụng máy hút mùi cổ điển để giúp bạn sử dụng thiết bị này cho an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.


Lắp đặt máy hút mùi cổ điển

Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây để có thể lắp đặt được máy hút mùi an toàn và chắc chắn:

Đầu tiên, người sử dụng cần đo đạc chính xác kích thước khoang tủ để lắp đặt máy hút mùi cho phù hợp là 60cm, 70cm và 90cm. Sau đó, bạn hãy chọn mua loại máy hút mùi cổ điển có kích thước phù hợp nhất với không gian tủ bếp gia đình mình để khi lắp đặt sẽ không bị kích hay quá nhỏ, làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho gian bếp gia đình bạn. Tiếp đó, người dùng cần phải đo chính xác về khoảng cách giữa các lỗ vít để lắp đặt máy và đánh dấu rõ ràng nên, khoảng cách giới hạn an toàn giữa bếp và máy hút mùi là 70cm, không được lắp thấp hay cao hơn chỉ số này. Khi máy hút mùi được lắp thấp hơn có thể dễ dẫn tới cháy nếu chiếc bếp nhà bạn bị bùng lửa quá to hay nếu cao quá thì lại không hoàn toàn hút sạch được khói mùi nhanh chóng và hiệu quả.

lắp đặt máy hút mùi cổ điển

Tiếp theo, bạn khoan tường tạo các lỗi vít để hỗ trợ trong quá trình lắp đặt. Khi đã khoan tường xong, bạn cần cẩn thận đặt máy hút mùi vào vị trí lắp đặt đã được đánh dấu sau đó cố định bằng đinh ốc. Lưu ý là tránh va đập máy hút mùi cổ điển trong quá trình lắp đặt nên bạn cần tháo bếp nấu ra ngoài trước khi lắp máy để tránh xảy ra sơ suất bắt vít bị rơi ra gây hư hỏng bếp.

Bước cuối cùng: lắp đặt đường ống thoát khí để đảm bảo công suất và độ ồn của máy khi vận hành đạt hiệu quả cao nhất. Đường ống thoát thông thường có đường kính là 120 – 150cm, không nên thu hẹp ống thoát và nên bắt ống dẫn theo đường thẳng ra ngoài. Tiếp đó, sắp xếp lại các loại dây điện và bảng điện một cách hợp lý, đồng thời dọn dẹp gọn gàng vị trí lắp đặt rồi có thể sử dụng máy bình thường.

Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi cổ điển

Máy hút mùi cổ điển thông thường có 3 tốc độ hút, điều khiển bằng nút nhấn. Khi bạn nấu bằng các món ăn nhẹ thì nên bật số nhỏ, còn khi nấu ăn có mùi nặng thì bật số lớn để tiết kiệm điện năng và giảm nhẹ tiếng ồn của thiết bị trong quá trình sử dụng. Người dùng cũng không nên để nước hay vật cứng lọt vào bên trong máy hút mùi, không sử dụng thiết bị khi nguồn điện đang chập chờn. Nếu có sự cố gì xảy ra thì tốt nhất bạn nên gọi ngay cho nhà cung cấp để bảo hành và sửa chữa thiết bị kịp thời.

nên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên

Nguồ sử dụng nên thường xuyên lau chùi máy hút mùi bằng khăn mềm, nhất là màng lọc bằng nhôm nên bạn có thể tháo ra và ngâm trong chậu nước có pha chất tẩy rửa trong khoảng 30 phút rồi chà rửa thật sạch để loại đi toàn bộ các chất bẩn, cặn dầu mỡ bám vào máy trong suốt quá trình nấu nướng. Bạn cũng nên thay bộ phận lọc khí là màng lọc than hoạt tính định kỳ mỗi 6 tháng một lần.

Trên đây chính là một số lưu ý về cách lắp đặt và sử dụng máy hút mùi cổ điển mà bạn nên tham khảo để có thể cải thiện hiệu quả và độ an toàn cũng như độ bền đẹp của thiết bị nhà bếp này.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999