• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn an toàn cho các gia đình
8/18/2017 6:47:03 AM

Ngoài việc lựa chọn một thiết bị nhà bếp đạt chuẩn, làm sao để lắp đặt bếp gas âm đảm bảo an toàn cho gian bếp và tiện dụng khi đun nấu cũng là điều được nhiều người dùng quan tâm. Vì vậy, quý khách có thể tham khảo những nội dung sau đây để hiểu hơn về vấn đề này.

>> Cách sử dụng bếp gas Rinnai an toàn

>> Tại sao giá gas thay đổi thường xuyên

Lắp đặt bếp gas âm theo vị trí tủ bếp

Trước khi mua bếp gas, bạn cần kiểm tra lại kích thước gian bếp của mình và vị trí định lắp đặt bếp phù với cho quá trình sử dụng để không phải lo lắng nếu bếp to hơn hay nhỏ hơn. Bếp gas âm cần được đặt ở nơi thông thoáng, tránh gió lùa trực tiếp. Đồng thời, người dùng cần chú ý đến vị trí của các thiết bị nhà bếp khác như máy thông gió, máy hút mùi hay kệ bếp để lắp đặt bếp đúng cách, cho hiệu năng sử dụng cao và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, các thiết bị nhà bếp cũng phải có công suất tương ứng với chiếc bếp gas mà bạn sử dụng. Vị trí đặt bếp gas âm phải cách tường tối thiểu 15cm, cách tủ bếp trên tối thiểu 1m và cách xa các thiết bị sinh nhiệt hay sinh tia lửa điện khác tối thiểu 1,5m.


Người dùng cần lắp đặt bếp gas âm phù hợp với vị trí tủ bếp

Lắp đặt bếp gas âm dựa theo vị trí kệ bếp

Hiện có rất nhiều hãng sản xuất bếp gas âm nhưng vẫn chưa có một quy chuẩn chung về kích thước chính xác của các sản phẩm. Vì vậy, trước khi chuẩn bị bề mặt đặt bếp và kệ bếp, người dùng cần tìm hiểu kỹ về kích thước bếp gas và cách lắp đặt bếp đúng chuẩn. Và dù bề mặt để bếp được làm bằng vật liệu gì thì thiết bị cũng phải được khoét lỗ theo đúng kích cỡ đáy bếp. Kích thước quá nhỏ sẽ không thể chứa vừa bếp còn kích thước quá lớn thì sẽ làm cho bề mặt của bếp chịu nhiều lực nén và dễ bị vỡ, hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Đồng thời, việc thi công bề mặt đặt bếp gas âm cũng nên được thực hiện bởi các thợ kỹ thuật có tay nghề và kinh nghiệm dày dặn.

Lắp đặt bếp gas âm thuận tiện kết nối nguồn điện

Vì được thiết kế hiện đại hơn so với các loại bếp gas dương và chủ yếu sử dụng hệ thống đánh lửa IC nên bếp gas âm cũng cần phải được cấp điện chuẩn để đánh lửa bình thường. Nguồn điện cấp cho bếp gas có thể chỉ cần một viên pin hoặc phải là nguồn điện dân dụng. Nguồn điện cung cấp cho bếp gas âm phải đảm bảo ổn định từ 190V – 230V, dây cấp điện phải là loại tốt, có khả năng chịu được áp tải của dòng điện và được bảo vệ khỏi các loại chuột hay côn trùng cắn phá. Khi kết nối dây điện cho bếp gas âm, người dùng phải luôn kết nối đầy đủ 3 dây là dây nóng, dây trung tính và dây nối đất. Nếu bếp sử dụng pin thì bạn nên lắp pin đúng chiều vào vị trí lắp và sử dụng đúng loại pin mà nhà sản xuất thiết bị yêu cầu.


Bếp gas âm phải thuận lợi cho nguồn điện cung cấp

Lắp đặt bếp gas âm để dễ dàng kết nối nguồn gas

Khâu quyết định sự an toàn của căn bếp chính kết nối bếp gas với bình gas. Người dùng phải đảm bảo đặt bình gas cách bếp 1,5m và đặt thấp hơn bếp. Bạn nên sử dụng bình gas chính hãng ở các đại lý gas uy tín, đồng thời trang bị thêm thiết bị cảnh báo rò rỉ gas để dễ dàng phát hiện sự cố rò gas và có phương hướng xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, van an toàn gas và ống dẫn gas cũng phải được làm bằng cao su có lõi thép, có thể chống lại quá trình ăn mòn và oxy hóa, có độ bền dài lâu.

Để kết nối bình gas với bếp gas âm, người dùng tiến hành cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas ngay dưới đáy bếp và đầu còn lại kết nối vào van an toàn và sử dụng kẹp cổ dê để có thể cố định các đầu nối. Tiếp đó, bạn sử dụng nước xà phòng để kiểm tra nhằm đảm bảo không có sự cố rò rỉ gas. Sau khi kết nối van gas với bình gas, người dùng có thể sử dụng bếp gas bình thường.

Hy vọng thông tin về cách lắp đặt bếp gas âm đúng chuẩn trên đây sẽ hữu ích cho gia đình bạn. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999