• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách lắp đặt bếp gas âm
12/14/2015 4:36:08 PM

Cách lắp đặt bếp gas âm bao gồm cả vị trí lắp đặt, làm mặt bếp và kệ bếp, kết nối bếp với nguồn điện và pin, đồng thời kết nối nguồn gas với bếp gas âm sao cho phù hợp và an toàn nhất.

Vị trí lắp đặt và làm kệ bếp

Về vị trí lắp đặt, bạn cần chú ý xem lại kích thước cũng như không gian lắp bếp gas âm để điều chỉnh phù hợp cho quá trình sử dụng và thay mới sau này, không phải lo lắng vì bếp quá to hay quá nhỏ nữa. Xu hướng trước kia, người Việt thường hay đặt bếp ở góc tường nhưng đối với bếp gas âm, bạn cần chú ý là phải đặt bếp ở nơi thông thoáng, tránh những cơn gió trực tiếp, vị trí phải tương xứng với các thiết bị như máy hút mùi, máy thông gió, bếp cần cách tường ít nhất 15cm, cách tủ bếp ở mặt trên tối thiểu 1m và xa nguồn điện tối thiểu là 1,5m.

mặt bếp gas âm chủ yếu là đá tự nhiên hoặc đá nhân tạo

Làm mặt bếp và kệ bếp gas âm là bước rất cần thiết cho quá trình lắp đặt, quyết định sự vừa vặn, thẩm mỹ cũng như các yếu tố khác khi sử dụng bếp. Hiện nay, các hãng bếp gas âm càng hiện đại thì kích cỡ bếp gas lại chưa thống nhất nên bạn cần được tư vấn từ các cửa hàng, đại lý bếp gas để tìm loại bếp có kích thước phù hợp trước khi mua và làm mặt cắt đá.

Dù mặt bếp được làm bằng chất liệu gì, từ mặt đá tự nhiên, mặt đá nhân tạo hay mặt gỗ thì phải khoét lỗ theo đúng kích thước của bếp gas âm. Nếu bé hơn thì sẽ không vừa khi lắp bếp còn rộng quá mức thì có thể làm biến dạng bếp. Thường thì bếp gas âm được làm bằng mặt kính hoặc mặt inox thì không thể chịu được lực nén và dễ vỡ hay méo hỏng bếp. Tốt nhất, bạn nên thuê các thợ có kinh nghiệm về việt khoét đá lắp đặt bếp gas âm sau khi có kích cỡ chuẩn của bếp để đặt hốc bếp một cách chuẩn xác nhất.

Kết nối bếp gas với các thiết bị phụ trợ

Kết nối với nguồn điện và pin: bếp gas âm hiện đại hơn bếp gas dương nhưng cũng có điểm cầu kỳ hơn là cần nguồn điện cung cấp cho bếp là pin hoặc điện. Vì thế khi lắp đặt, bạn nên chú ý để kết nối bếp với nguồn điện hay pin sao cho tiện lợi và an toàn khi nấu nướng. Theo đó, các cầu nối điện, phích cắm, ổ cắm thì cần được bảo đảm chắc chắn, tránh bị ảnh hưởng bởi các kết nối điện khác, gây chập chờn nguồn điện cung cấp cho bếp, nguồn điện cần đảm bảo ổn định từ 190V – 230V. Dây điện được sử dụng phải là loại tốt, chịu được áp lực tải điện, nguồn điện cần có đầy đủ 3 loại dây: dây lửa, dây trung tính và dây tiếp đất. Nếu trường hợp bếp gas âm sử dụng pin, quý khách nên lắp pin đúng chiều vào hộp pin dưới đáy bếp.

kết nối bếp gas âm với nguồn điện

Kết nối nguồn gas với bếp gas âm: sau khi lắp bếp gas âm vào đúng vị trí, khâu mang tính quyết định ảnh hưởng đến việc sử dụng và an toàn cho người dùng chính là kết nối bếp gas âm với bình gas. Theo đó, bạn phải đảm bảo khoảng cách hợp lý giữa bếp và bình là từ 0,8 – 1,2m và dây dẫn gas không dài quá 1,5m. Bạn nên sử dụng gas chính hãng để đảm bảo an toàn, đồng thời chuẩn bị cả máy cảnh báo rò rỉ gas để khi có sự cố sẽ nhanh chóng phát hiện và ứng phó kịp thời.

Với ống dẫn gas, bạn nên chọn loại ống cao su có lõi thép, đường kính từ 0,9 – 1,2cm. Sau đó, bạn tiến hành cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas dưới đáy bếp gas âm và đầu kia với van gas rồi sử dụng kẹp để kẹp vào đầu nối, đảm bảo cho đầu nối thật khớp. Tiếp theo, để van gas thông với bếp gas âm theo hướng mũi tên trên van gas để đặt bếp vào đúng vị trí đã khoét mở van gas. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bếp gas âm cho việc nấu nướng.

Hy vọng với cách lắp đặt bếp gas âm trên đây, bạn sẽ biết những quy trình cần thiết để đảm bảo sử dụng hiệu quả và an toàn thiết bị nhà bếp này.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999