• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách làm sạch máy hút mùi nhanh chóng
8/13/2016 2:55:05 AM

Sau đây là một số cách làm sạch máy hút mùi nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo để giữ cho vẻ sáng bóng, sạch đẹp cho thiết bị nhà bếp này và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.


Vệ sinh bên ngoài máy hút mùi

Đầu tiên, trước khi vệ sinh máy hút mùi, người sử dụng nên rút dây điện ra khỏi ổ cắm để tránh nguy hiểm và nguy cơ chập điện. Đầu tiên, chị em sử dụng khăn mềm có thấm chút nước để lau vỏ máy hút mùi, có thể kết hợp với những chất tẩy rửa khác như:

+  Nước rửa chén: dùng cho máy hút mùi làm từ chất liệu inox, bạn nên tháo miếng hút khói ra và ngâm vào nước để dầu mỡ tan ra rồi dùng vòi nước xịt mạnh vào những chỗ bẩn dính trong các mắt lưới của miếng hút khói. Sau đó, bạn chỉ cần dùng nước rửa chén để rửa lại lần nữa là được.

+  Nước lau kính: bạn chỉ cần lấy nước lau kính xịt vào bề mặt máy hút mùi rồi dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh lau sạch là bề mặt máy hút mùi inox sẽ bóng đẹp như ban đầu.

vệ sinh bên ngoài máy hút mùi

+  Dung dịch tẩy chuyên dụng: trong trường hợp bề mặt inox bị ố vàng, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa loại nhẹ chuyên dùng cho chất liệu inox, lau thật sạch bằng vải mềm  rồi lau lại bằng nước rửa kính là được.

+  Dung dịch xà phòng: nếu máy hút mùi có chất liệu vỏ bằng nhôm thì bạn nên rửa lại bằng nước ấm pha loãng với xà phòng ấm và không nên dùng nước rửa chén vì dễ làm đen bề mặt thiết bị.

Một số mẹo nhỏ dành cho bạn nếu không thích sử dụng các loại hóa chất như sử dụng thì có thể dùng dầu ăn hoặc giấm trộn với bột baking soda. Bạn chỉ cần lấy một lít nước ấm pha với một cốc giấm, 1/2 cốc bột baking soda để tạo thành dung dịch tẩy các chất dầu mỡ vô cùng hữu hiệu. Bạn nên dùng một miếng khăn sạch, thấm chất tẩy này và lau bên trong, bên ngoài máy hút mùi, đồng thời tránh dùng bình xịt thuốc tẩy thẳng vào thiết bị vì như thế có thể vô tình làm hư quạt hay đèn của máy.

Cuối cùng, bạn nhớ lau lại máy bằng khăn mềm sạch và tuyệt đối không sử dụng các loại nước tẩy rửa có tính chất ăn mòn, dễ cháy hoặc là chất tẩy trắng.

Vệ sinh lưới lọc máy hút mùi nhà bếp

Lưới lọc máy hút mùi nhà bếp là bộ phận lọc dầu mỡ đọng lại rất nhiều trên thiết bị khi bạn xào nấu thức ăn. Vì thế tấm lưới lọc phải được vệ sinh thường xuyên, tránh để dầu mỡ bít chặt lâu ngày sẽ rất khó vệ sinh, vừa gây khó chịu khi sử dụng lại vừa làm giảm công suất hút. Bộ phận lưới lọc máy hút mùi cần vệ sinh ít nhất một tháng 1 lần.

vệ sinh lưới lọc máy hút mùi

Khi vệ sinh lưới lọc máy hút mùi, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây: tháo rời lưới lọc và ngâm vào nước ấm để dầu mỡ bong ra dần dần. Người dùng có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa hoặc dùng dung dịch chanh hay dấm pha loãng để chà xát, khiến các mảng dầu mỡ bong ra lập tức. Lưu ý là bạn chỉ nên sử dụng nước rửa chén để cọ rửa cho loại tấm lưới lọc khói làm bằng chất liệu inox, nếu làm bằng nhôm thì nên rửa lại bằng nước pha xà phòng ấm, vì dung dịch nước rửa chén có thể làm tấm lưới lọc này bị đen.

Với các gia đình sử dụng máy hút mùi đường ống dẫn khói ra ngoài thì không cần phải sử dụng vỉ than hoạt tính, chị em nội trợ có thể tháo 2 vỉ than này ra để máy hút mùi trực tiếp và giúp tiết kiệm được chi phí thay than định kì. Còn với những gia đình sử dụng máy hút khử mùi có bộ lọc than hoạt tính thì phải ngâm 2 vỉ than hoạt tính vào nước nóng trong khoảng 10 - 15 phút, để dầu mỡ tích tụ trong than hoạt tính hòa tan vào nước nóng, rồi đem chúng đi hong khô ráo là được.

Tham khảo những cách làm sạch máy hút mùi nhanh chóng trên đây sẽ giúp chị em nội trợ nâng cao cảm hứng nấu ăn khi bước vào bếp để mang đến cho gia đình những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999