• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách khóa van bình gas
1/3/2018 9:26:31 PM

Việc sử dụng, học cách khoa van bình gas an toàn là vô cùng quan trọng nếu chúng ta muốn đảm bảo không phát sinh bất cứ trục trặc không mong muốn nào trong quá trình dùng gas nấu nướng. Sau đây là một số thông tin hướng dẫn chi tiết về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.


Cách mở van bình gas an toàn


Trước khi học cách khóa van bình gas, người dùng cần biết cách mở van gas an toàn. Sau đây là một số thao tác chính:

Bước 1: xoay núm vặn van bình ngược chiều kim đồng hồ theo chiều mũi tên của chữ OPEN trên van, chú ý mở van đúng chiều để tránh làm gãy van gas hoặc gây nhầm lẫn khi cần khóa gas lại.


Mở van bình gas đúng chuẩn


Bước 2: ấn nút công tắt reset bằng đồng hình trụ nhỏ trên van điều áp, tùy từng loại van mà nút này có thể có hoặc không. Nếu có thì bạn nhất định phải nhấn nút reset để gas có thể lưu thông tới bếp vì nút này là khóa an toàn giúp ngăn gas đột ngột thoát ra.

Chỉ với hai thao tác đơn giản trên, người dùng đã có thể mở khóa bình gas an toàn. Đối với một số loại van gas khác như van chụp của gas Petrolimex hay van chụp gas Gia Đình thì các bạn chỉ cần gạt khóa gas từ dưới lên là có thể mở gas bình thường.


Cách khóa van bình gas an toàn


Khi cần khóa van gas lại, người dùng chỉ cần xoay núm vặn theo chiều kim đồng hồ theo hướng chữ CLOSE trên núm, chú ý phải vặn đúng chiều để tránh nhầm lẫn với việc mở van gas, khiến gas thoát ra ngoài đột ngột với tốc độ nhanh.Đối với các bình gas van chụp như van gas của bình Gas Petrolimex được phân phối bởi gas Petrolimex Mỹ Đình thì người dùng chỉ cần gạt ngược lại với chiều mở là có thể đóng van gas một cách an toàn.


Khóa van bình gas đúng cách giúp đảm bảo an toàn cho các gia đình


Sau khi khóa van bình gas, người dùng cần chú ý kiểm tra lại xem có nghe tiếng rít do xì gas hay không hoặc thử ngửi xem có dấu hiệu gas bị rò rỉ hay không. Nếu có những dấu hiệu này thì người sử dụng nên báo ngay cho đại lý gas gần nhất hoặc cửa hàng gas uy tín tại Hà Nội để được xử lý an toàn. Sau đó, bạn nên kiểm tra xem đã đóng núm vặn trên bếp gas hay chưa để đảm bảo an toàn gas cho những lần sử dụng bếp tiếp theo.

Lưu ý: khi mở van bình gas người dùng cần nhớ là chỉ nên mở 1,5 vòng để tới khi thử cách khóa van bình gas lại bạn cũng chỉ cần vặn ngược lại 1,5 vòng là được. Người dùng chú ý tránh nhầm lẫn giữa khóa bình gas và mở bình gas để tránh xảy ra những sự cố khó lường.

Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn trên đây là chúng ta đã biết cách khóa van bình gas an toàn, ngăn chặn sự cố phát sinh. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn liên quan tới vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999