• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách khắc phục tình trạng bếp gas làm đen nồi
1/7/2017 6:18:23 AM

Nồi nấu bị đen đáy sẽ khiến người nội trợ mất nhiều công sức để vệ sinh, làm giảm thẩm mỹ của sản phẩm và gây khó chịu cho người sử dụng. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân phổ biến khiến nồi nấu trên bếp gas bị đen và tìm được biện pháp khắc phục hiệu quả nhất bạn nhé.


Sử dụng máy hút mùi sao cho hiệu quả?

Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng bếp gas âm hiệu quả

Không vệ sinh sạch nồi nấu trước khi sử dụng

Nồi nấu còn thức ăn thừa dính ở dưới đáy, khi sử dụng trên bếp vụn thức ăn sẽ tiếp tục bị đốt cháy, làm xuất hiện các lớp cặn đen dưới đáy nồi, từ đó khó vệ sinh bếp cho sạch sẽ. Do vậy trước khi nấu nướng, bạn nhớ kiểm tra nồi nấu và vệ sinh chúng sạch sẽ trước khi sử dụng để tránh tình trạng đen đáy nồi.

Lá gió bếp gas bị lệch

Ngọn lửa cháy khi bị thiếu không khí cũng là nguyên nhân làm bếp gas cho lửa đỏ và làm đen đáy nồi. Vì thế, nếu muốn nồi nấu luôn được sạch sẽ, không bị đen thì bạn hãy chỉnh lại cần chỉnh gió của bếp gas một cách hiệu quả.

Bình gas sắp hết

Nguyên nhân phổ biến nhất làm đen đáy nồi nấu chính là bếp gas bị đỏ lửa. Nếu bếp gas nhà bạn đang sử dụng mà đột nhiên có tình trạng này, bạn hãy kiểm tra bằng cách lắc nhẹ bình gas, nếu thấy đúng là bình gas nhẹ, gas sắp hết thì bếp bị đỏ lửa chính là hiện tượng bình thường và chúng ta chỉ cần thay bình gas mới là sẽ hết.

Do hơi sơn, bụi vôi bám trên đầu đốt hoặc kiềng bếp

Trong trường hợp nhà bạn hay nhà hàng xóm vừa quét vôi mới, hơi sơn mới cũng có thể làm bếp gas bị đỏ lửa và dẫn đến làm đen đáy nồi khi nấu. Thế nên, bạn chỉ cần chờ vài ngày cho hơi sơn bay đi hết hay bạn hãy vệ sinh sạch sẽ bếp gas, thông gió gian bếp là tình trạng này sẽ tự động biến mất.

Nghẹt khe thoát lửa

Dầu mỡ và bụi bẩn bám vào làm nghẹt các khe thoát lửa (lỗ phun gas) của đầu đốt sẽ làm đen đáy nồi khi nấu nướng. Vì thế, nếu muốn nồi nấu luôn sạch sẽ, không đỏ lửa thì bạn hãy tháo đầu đốt ra, sử dụng kim nhọn và bàn chải để có thể làm sạch khe thoát lửa hiệu quả. Sau khi vệ sinh đầu đốt xong, bạn hãy chờ các bộ phận của bếp gas khô hẳn và lắp đầu đốt vào cho đúng vị trí, tiếp đó đánh lửa liên tục để xem bếp đã khắc phục được tình trạng đỏ lửa chưa. Nếu bếp cho ngọn lửa xanh thì sẽ không làm đen đáy nồi nấu nữa

Có dị vật trong ống dẫn gas

Nếu bạn đã thử hết các biện pháp trên nhưng bếp gas vẫn bị đỏ lửa thì có khả năng ống dẫn gas có dị vật. Trong trường hợp này, bạn hãy gọi thợ sửa chữa của trung tâm bảo hành đến kiểm tra và không nên tự ý sửa chữa để tránh chữa lợn lành thành lợn què.

Chỉ cần ứng dụng các biện pháp khắc phục trên, bạn sẽ không còn lo việc nấu nướng trên bếp gas sẽ làm đen đáy nồi nữa. Chúc gian bếp gia đình bạn luôn sạch sẽ và an toàn khi nấu nướng bằng bếp gas.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999