• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách khắc phục tình trạng bếp gas bị muội đen
4/23/2016 6:56:56 PM

Người dùng nên học cách khắc phục tình trạng bếp gas bị muội đen để góp phần kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và giảm tối đa nguy cơ mất an toàn trong gia đình hiện nay.


Người dùng nên học cách khắc phục tình trạng bếp gas bị muội đen để góp phần kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và giảm tối đa nguy cơ mất an toàn trong gia đình hiện nay.

Bếp gas đang được sử dụng phổ biến trong gian bếp của các gia đình Việt Nam với nhiều thương hiệu bếp và nhiều dòng sản phẩm bếp gas khác nhau. Bạn có thể nhận thấy được sự đa dạng của từng dòng bếp gas trên thị trường cung cấp thiết bị nhà bếp. Việc sử dụng bếp gas tương đối đơn giản nhưng đôi khi có những sự cố không may mà nhiều chị em gặp phải và lại không biết khắc phục như thế nào.

Nhiều người sẽ thắc mắc là tại sao bếp gas lại cho ra lửa đỏ, tại sao đun nấu bằng khí gas mà nồi vẫn bị muội đen, tại sao lại có mùi gas thoát ra trong quá trình nấu nướng,… Không chỉ vậy, nhiều người sử dụng bếp gas âm còn gặp sự cố ở bộ cảm biến tự động ngắt gas an toàn. Sau đây chính là những thông tin chia sẻ với bạn về cách khắc phục tình trạng bếp gas bị muội đen khá hiệu quả.

Bếp gas có lửa đỏ: đây là một nguyên nhân làm phát sinh muội đen dưới đáy nồi của bếp. Khi gặp tình trạng này thì bạn nên kiểm tra xem bình gas còn nhiều không. Nếu bình gas sắp hết thì lửa đỏ là điều hoàn toàn bình thường, không gây ảnh hưởng gì nên người dùng không cần quá lo lắng.

Ngọn lửa bốc cao: nguyên nhân của tình trạng này chủ yếu là do bộ chia nhiệt sau khi bạn vệ sinh xong bị đặt lệch hoặc khe nhiệt bị kẹt. Ngoài ra, cũng có trường hợp có ngoại vật như thức ăn rơi vào mâm chia lửa gây tắc nghẽn khe lửa và khiến ngọn lửa bốc cao, làm bếp bị ám muội đen. Với trường hợp này thì bạn chỉ cần tháo bộ chia nhiệt ra rồi lắp lại theo như chỉ dẫn của nhân viên cửa hàng cho mâm chia lửa được khớp như ban đầu là có thể sử dụng bình thường.

chọn bình gas chất lượng để tránh tình trạng lửa đỏ

Chất lượng bình gas: có nhiều cơ sở sản xuất gas nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín nên bạn nên lựa chọn những cơ sở có tiếng trong nghề để sử dụng gas an toàn. Bởi việc lựa chọn những cơ sở uy tín không chỉ giúp chúng ta sử dụng gas với chất lượng tốt, được cân đủ gas mà còn đảm bảo an toàn trong gia đình. Những loại gas không tốt cũng có thể gây ra lửa đỏ cho bếp vì chúng thường bị lẫn tạp chất và làm hình thành muội đen bám lại trên nồi nấu.

Nhà mới xây: trường hợp nhà mới xây hoặc sơn, bụi và hơi sơn có thể làm cho bếp gas đỏ lửa nhưng không bị muội đen. Với trường hợp này thì bạn không cần lo lắng vì sau khi hết lớp bụi sơn là bếp lại hoạt động bình thường và cho ngọn lửa xanh tinh khiết như trước.

Khi sử dụng bếp gas, chị em nội trợ nên lưu ý những dấu hiệu trên của bếp để có thể kịp thời khắc phục. Nếu không thể xử lý được thì bạn có thể gọi đến cửa hàng và nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên trong việc khắc phục tình trạng bếp gas bám muội đen. Điều này sẽ giúp chúng ta sử dụng bếp gas tốt và an toàn cho gia đình.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999