• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách cọ rửa bếp gas sạch và an toàn
3/30/2016 8:44:27 PM

Học được cách cọ rửa bếp gas sạch và an toàn không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, giữ đảm bảo vệ sinh cho gian bếp gia đình mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị.


Để làm sạch được bề mặt bếp gas thì có rất nhiều cách. Nhưng biện pháp nào là an toàn nhất thì không phải bà nội trợ nào cũng biết rõ. Đôi khi, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu đơn giản như nước nóng, nước rửa bát, cùng dung dịch tẩy rửa bếp gas chuyên dụng được bán sẵn trên thị trường và khăn khô sạch là đã đủ để tẩy rửa, làm sạch mọi vết bẩn bám trên bề mặt bếp gas rồi.

 

vệ sinh bề mặt bếp gas

Trước khi tiến hành vệ sinh bếp gas, bạn cần phải chắc chắn và đảm bảo rằng bếp gas nhà bạn đã được để nguội hoàn toàn. Bởi vì việc rửa bếp gas ở mức nhiệt độ cao sẽ rất nguy hiểm, có thể sẽ khiến bạn bị bỏng và làm nứt các thanh kim loại của bếp nhanh hơn.

Đầu tiên, bạn tháo và cho kiềng bếp vào trong một cái chậu đủ rộng rồi từ từ rót nước nóng vừa đun sôi vào thật nhanh. Việc đổ nước sôi trực tiếp lên kiềng bếp sẽ giúp đánh bật đi các vết mỡ bẩn đang bám dính lâu ngày, trong khi nếu chúng ta dùng nước lạnh thì có thể sẽ làm các vết bẩn này càng bị bám chặt hơn và khó tẩy rửa hơn, mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Đợi một lát, rồi chị em tiếp tục hòa tan nước rửa bát, dùng miếng bọt biển hoặc giẻ rửa bát có bề mặt nhám để cọ rửa kiềng bếp. Bạn cũng nên lưu ý là không nên sử dụng xà phòng có tính tẩy rửa mạnh để làm sạch kiềng bếp vì chúng dễ ăn mòn lớp mạ của kiềng. Sau khi hoàn tất, chúng ta chỉ cần tráng sạch xà phòng bằng nước và tiến hành lau khô kiềng bếp là được.

 

vệ sinh kiềng bếp gas

Cọ rửa bề mặt bếp gas sẽ dễ dàng xử lý hơn nhờ bề mặt bếp thường trơn và ít góc cạnh. Lúc này, chúng ta chỉ cần dành 1 - 2 phút, xịt dung dịch tẩy rửa lên mặt bếp gas rồi lấy khăn ẩm lau sạch. Với những vết bám lâu ngày trên mặt bếp, chị em nên sử dụng lưỡi nạo hoặc vật có góc cạnh và nhẹ nhàng đẩy lưỡi nạo cạo sạch các vết bẩn nhưng đừng làm quá mạnh tay để tránh làm xước bề mặt bếp rồi tiếp tục lau lại cho thật sạch.

Những vật dụng không nên sử dụng khi lau mặt bếp gas: các loại cọ sắt hay giẻ rửa bát sắt vì chúng rất dễ để lại những vết xước trên bề mặt của bếp. Ngoài ra, bạn cũng không nên lựa chọn những thuốc tẩy rửa bếp gas không an toàn, không chắc dùng được với bếp gas bởi chúng có thể làm biến dạng bề mặt bếp, khiến bếp nhanh hỏng hơn.

Trên đây là những cách cọ rửa bếp gas sạch và an toàn mà chị em nội trợ nên nắm vững để đảm bảo kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm này.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999