• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách chọn mua máy hút mùi có công suất phù hợp
2/2/2017 6:55:22 AM

Để có thể đánh bay mọi mùi hôi khó chịu trong không gian bếp thì lựa chọn cho người tiêu dùng hiện nay chính là máy hút mùi. Cùng tìm hiểu để lựa chọn được sản phẩm có công suất phù hợp cho gian bếp gia đình bạn nhé.


Làm sao để sử dụng máy hút mùi nhà bếp an toàn?

Cách vệ sinh máy hút mùi kính cong

Các loại máy hút mùi hiện nay

Để tìm hiểu khả năng làm việc của các sản phẩm máy hút mùi, bạn nên tìm hiểu về từng kiểu dáng máy hút khói khử mùi khác nhau. Máy hút mùi thường được phân ra làm ba loại: cổ điển, âm tủ và ống khói. Mỗi kiểu máy hút mùi lại có tính năng và công suất hút khác nhau, phù hợp cho từng không gian nhà bếp.

Máy hút mùi cổ điển là sản phẩm thường có kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, có hoặc không có màng lọc và được đặt ngay dưới tủ bếp. Loại máy này có thể có từ một đến hai quạt, thường có ba tốc độ hút, công suất hút từ 550 - 750 m3/giờ.

Máy hút mùi âm tủ: có thiết kế mỏng và hiện đại hơn cho những gian bếp có diện tích nhỏ, tính thẩm mỹ cao và thường được xây lắp đồng bộ với tủ bếp. Loại máy hút khử mùi này có thể đặt chìm trong tủ bếp và chỉ có phần hút kéo di động là được cho nhô ra ngoài. Mặc dù công suất thiết kế của sản phẩm cũng tương đương với dạng máy hút mùi cổ điển, nhưng hiệu quả của nó lại chỉ đạt 70-80% so với công suất thiết kế được đề cập. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm máy hút mùi của Fagor, Napoli, Cata…, vì chúng có hiệu quả hút mùi tốt hơn.

Máy hút mùi ống khói: là sản phẩm phù hợp với những gia đình có diện tích bếp rộng và thoáng. Nhờ sở hữu tua-bin đôi, những chiếc máy hút khói khử mùi này đạt công suất lớn hơn hẳn so với hai dòng hút mùi âm tủ và hút mùi cổ điển (đạt từ 800- 1200m3/giờ). Thêm vào đó, loại máy hút khói này còn có khả năng hút bớt nhiệt, đồng thời làm dịu đi không gian nhà bếp. Do sở hữu kích thước khá lớn nên sản phẩm này thường được lắp đặt rời với tủ bếp và được đặt cách xa hơn so với mặt bếp khoảng 90cm. Hình dáng của máy hút mùi ống khói cũng thường cồng kềnh hơn đôi chút vì có phần ống khói được thiết kế lớn và đặt nổi hẳn ra ngoài.

Nên lựa chọn loại máy hút mùi nào?

Tuy có những đặc điểm khác nhau về công suất, kiểu dáng và độ ồn nhưng về cơ bản, các loại máy hút khói khử mùi này cũng đều hoạt động dựa trên nguyên tắc của quạt thông gió kết hợp với màng lọc. Máy hút mùi thường bao gồm các bộ phận cơ bản như lớp vỏ ngoài, lưới lọc, quạt hút, hệ thống dẫn hơi, đèn chiếc sáng, đèn báo hiệu mức độ bẩn và nút điều chỉnh tốc độ hút. Lớp màng lọc của máy thường được làm bằng than hoạt tính với tác dụng thanh lọc và giữ lại các chất khí độc hại. Khí độc hại và mùi khó chịu sẽ được hút lên bằng quạt hút rồi chuyển ra ngoài, còn bụi bẩn và các hạt dầu mỡ thì sẽ bám lại lớp màng lọc và người dùng có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh và thay mới.

Để có thể đánh bay mọi mùi hôi trong gian bếp thì tùy vào diện tích, nhu cầu nấu nướng, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp. Máy hút mùi cổ điển và âm tủ phù hợp với gian bếp nhỏ, thiết kế truyền thống còn máy hút khói khử mùi ống khói thì thích hợp với những căn bếp thoáng rộng, nhu cầu nấu nướng nhiều và thiết kế nhà bếp hiện đại.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999