• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách chọn bếp gas dương tốt, bền và tiết kiệm gas
11/14/2016 1:28:07 PM

Để chọn mua được bếp gas dương tốt, bền và có khả năng tiết kiệm gas không phải là việc dễ dàng, nhất là với những tay mơ trong ngành. Vì thế, sau đây là một số thông tin giúp bạn có thể lựa chọn được sản phẩm lý tưởng cho gia đình mình


Ưu và nhược điểm của bếp gas dương

Bếp gas dương là sản phẩm quá quen thuộc đối với mọi gia đình, xuất hiện ở mọi nơi, từ nhà ở đến phòng trọ, nhà hàng tới khách sạn,… Nó cũng được coi là vật dụng không thể thiếu trong đời sống của mỗi người dân Việt Nam. Và tiêu chí để đánh giá một chiếc bếp gas dương là tốt hay không sẽ dựa trên những yếu tố như: thương hiệu, độ bền của sản phẩm, khả năng tiết kiệm gas và hơn hết là độ an toàn đối với người sử dụng.

Như đã trình bày ở trên thì ta có thể được một số ưu và nhược điểm của bếp gas dương là:

- Ưu điểm: các sản phẩm bếp gas dương có cấu tạo bếp khá đơn giản và dễ sử dụng, độ bền rất cao (có thể lên tới 5-10 năm tùy loại).

- Nhược điểm: bếp được thiết kế đặt nổi lên trên kệ bếp nên đôi khi cũng gây nguy hiểm cho người sử dụng và thô, kém thẩm mỹ trong phòng bếp của các gia đình Việt.

Tiêu chí khi chọn mua bếp gas dương

Khi chọn mua một sản phẩm bếp gas dương thì khách hàng cần lưu ý một số tiêu chí dưới đây:

- Hệ thống đánh lửa: các sản phẩm bếp gas dương thường đánh lửa bằng cơ (Mangeto) nên khi mua bếp bạn cần phải xem hệ thống đánh lửa có hoạt động tốt không, có bị hao mòn hay hư hại gì không bởi đây là yếu tố quyết định độ nhạy khi bắt lửa của bếp.

- Chất liệu mặt bếp: chất liệu mặt bếp dương thường bằng inox hoặc nhôm. Một số loại bếp cao cấp hơn thì được trang bị thêm kính chịu nhiệt. Tuy nhiên bếp gas loại mặt kính thường đắt hơn hẳn so với các loại khác nên người dùng cần chú ý tới nhu cầu và túi tiền của mình để có được lựa chọn phù hợp.

- Mâm lửa, vòng lửa: thường thiết kế theo kiểu châu Á và châu Âu. Thiết kế kiểu châu Á sẽ tiết kiệm gas hơn nhưng không đẹp mắt. Còn thiết kế kiểu châu Âu thì rất sang trọng và tinh tế nhưng lại tiêu tốn nhiều gas. Vì thế, bạn cần tham khảo yếu tố này để lựa chọn loại bếp gas theo mong muốn nhé.

- Công nghệ đầu đốt của bếp gas dương: đây chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định tuổi thọ của bếp gas và khả năng tiết kiệm gas. Ngoài những loại đầu đốt thông thường được sử dụng cho hầu hết các loại bếp thì hiện tại các nhà sản xuất đã cho ra mắt thêm đầu đốt trong theo công nghệ Inner burner (đầu đốt đặt thấp hơn mặt bếp khoảng 3-5 cm, cho ngọn lửa xoáy), được rất nhiều khách hàng tin dùng vì có khả năng nấu nhanh hơn tới 20% và tiết kiệm gas hơn 30% so với sản phẩm thông thường, nhiệt lượng tỏa ra ngoài môi trường cũng rất ít nên không gây nóng cho người sử dụng.

- Chức năng ngắt gas tự động: thường được sử dụng cho các sản phẩm bếp gas dương ở các thế hệ sau nhờ khả năng bảo vệ người dùng tuyệt đối. Khi nước trong nồi tràn xuống bếp hay gió làm tắt lửa thì bếp sẽ tự động ngắt gas để tránh gây cháy nổ.

Ngoài ra, các yếu tố khác như thương hiệu, độ bền và tính thẩm mỹ của bếp gas dương cũng cần được quan tâm khi bạn có ý định chọn mua sản phẩm này.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999