• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Cách bảo dưỡng máy hút mùi cao cấp
9/10/2016 7:43:50 AM

Máy hút mùi cao cấp cũng cần được vệ sinh thường xuyên để giúp sản phẩm luôn sạch đẹp và nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như gia tăng độ bền của máy. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng máy hút mùi cao cấp trong gia đình mình.


Vệ sinh thân máy và bảo dưỡng lưới lọc máy hút mùi

Vệ sinh thân máy hút mùi cao cấp: nếu chiếc máy hút mùi của gia đình bạn làm bằng chất liệu thép không gỉ thì bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh cho nó. Tốt nhất là bạn nên sử dụng nước xà phòng ấm ở khoảng 40 độ C để làm sạch sản phẩm. Người dùng cũng cần chú ý là không sử dụng các vật dụng tẩy rửa, vệ sinh máy hút mùi bằng kim loại, vật thô ráp hay các chất có tính ăn mòn, cuối cùng làm khô máy hút mùi bằng cách sử dụng khăn mềm không có thớ sợi là được.

máy hút mùi cao cấp

Vệ sinh lưới lọc máy hút mùi cao cấp: lưới lọc luôn là bộ phận dễ bám khói bụi và dầu mỡ nhất trên máy hút mùi. Nếu bạn để bộ phận này quá bẩn thì chắc chắn những sản phẩm máy hút mùi dù có công suất lớn cũng không thể hút bất kỳ khói bụi hay dầu mỡ nào và trở nên vô tác dụng trên thiết bị. Do đó, người dùng có thể tự mình bảo dưỡng cho bộ phận lưới lọc máy hút mùi bằng cách ngâm vào nước nóng có chất tẩy trung tính cho đến khi sạch hết mỡ bám trên bộ phận này và rửa lại bằng vòi hoặc sử dụng chất tẩy dầu mỡ đặc biệt là được.

Bộ phận lưới lọc của máy hút mùi cũng có thể rửa sạch bằng máy rửa chén. Trong trường hợp này, các chuyên gia khuyên bạn nên dựng đứng bộ phận này để tránh cặn thức ăn dính vào sản phẩm. Người ta cũng có thể làm sạch bộ lọc bằng máy rửa chén với các chất tẩy rửa linh hoạt hoặc nước làm bóng. Sau khi vệ sinh, bạn chỉ cần làm khô bộ lọc máy hút mùi và đặt lại chúng vào sản phẩm.

Bảo dưỡng đèn chiếu sáng và lớp than hoạt tính

Bảo dưỡng đèn chiếu sáng trên máy hút mùi: bộ phận đèn cho các dòng máy hút mùi cao cấp luôn phải đảm bảo sạch sẽ và sáng bóng vì như vậy sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng và đun nấu. Nếu hệ thống đèn chiếu sáng của máy hút mùi có biểu hiện kém sáng hoặc cháy thì bạn nên thay thế đèn mới. Bạn cũng chỉ nên dùng những bóng đèn có công suất lớn nhất là 40W là được.

nên thường xuyên bảo dưỡng máy hút mùi

Bảo dưỡng lớp than hoạt tính: với những sản phẩm máy hút mùi cao cấp hiện đại thì lớp than hoạt tính có vai trò vô cùng quan trọng khi gia đình bạn không sử dụng đường thoát khí vì chúng sẽ giúp khử mùi trong phòng bếp. Người dùng sẽ không thể vệ sinh bộ lọc than hoạt tính mà chỉ có thể thay mới chúng sau 6 tháng - 12 tháng sử dụng tùy vào nhu cầu của gia đình mình. Chỉ cần ngắt nguồn điện, kéo mặt điều khiển của máy hút mùi ra vị trí hoạt động, tháo bỏ lưới lọc và thanh bắt khói rồi cài bộ lọc than hoạt tính mới vào vị trí động cơ, xoay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi đã cài vào được đúng lẫy khóa là được. Khi đó, bạn sẽ thấy chiếc máy hút mùi gia đình mình sẽ có khả năng hút và khử mùi tốt trở lại.

Trên đây là một số gợi ý về cách bảo dưỡng máy hút mùi cao cấp, hy vọng sẽ có ích cho gia đình bạn để nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, đồng thời cải thiện hiệu suất của thiết bị nhà bếp này.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999