• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Các vấn đề hay gặp ở bếp gas
11/28/2015 4:52:46 PM

Các vấn đề hay gặp ở bếp gas có thể kể đến như ngọn lửa không đều, bốc mùi gas, không bắt lửa, đỏ lửa,… và chúng ta có thể khắc phục nó nếu làm theo những gợi ý dưới đây.

Các vấn đề hay gặp ở bếp gas

Bếp gas là loại thiết bị nếu chúng ta không sử dụng đúng cách thì có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Vì vậy, chúng ta cần chú ý hiểu rõ về cách sử dụng và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng để bếp luôn hoạt động tốt. Các vấn đề hay gặp ở bếp gas là:

Nguồn lửa không đều: khi chúng ta bật bếp gas không có lửa hoặc lửa to nhỏ bất thường, đồng thời có mùi gas bốc lên thì bạn cần tắt bếp ngay lập tức, sau đó khóa bình gas, kiểm tra dây dẫn xem có vấn đề bất thường không.

lửa gas không đều

Bốc mùi khí gas: có thể đường dây dẫn gas bị xì hoặc khóa gas bị hỏng khiến khí gas bị thoát ra ngoài. Lúc này, bạn nên mở tất cả các cửa trong nhà để khí gas thoát ra ngoài, nếu không khí tích tụ trong phòng quá nhiều thì có thể gây nguy hiểm cho bạn. Vì đây là những lỗi nặng nên bạn cần gọi điện ngay đến các nhân viên cung cấp gas để sửa chữa kịp thời.

Phực lửa: nguyên nhân là do họng lửa chưa được lắp đúng khớp, khiến khe thoát lửa bị nghẹt. Với lỗi này, bạn có thể sửa được, chỉ cần điều chỉnh họng lửa vào đúng khớp, đồng thời vệ sinh khe thoát lửa để tránh nghẹt lửa.

Không bắt lửa: là lỗi nhẹ, khá thường gặp và bạn chỉ cần bật đi bật lại vài lần để không khí trong ống gas được tống hết ra ngoài và bếp sẽ bắt lửa bình thường. Nếu dây dẫn gas bị dập thì bạn cần thay mới ngay.

Lửa bị đỏ: thường là do họng lửa bị vênh, khiến gia vị của bếp nấu rơi vào ống dẫn. Hiện tượng này có thể khiến đáy nồi bị đen và rất hao gas nên bạn cần liên hệ đến nhà sản xuất để sửa chữa kịp thời. Tốt nhất là sau khi sử dụng, bạn nên vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh sơ ý để thức ăn hay gia vị vung vãi ra bếp gas.

Cách phòng ngừa các vấn đề trên

Để phòng ngừa các vấn đề thường gặp ở bếp gas như trên, bạn cần chú ý và làm theo những hướng dẫn sau đây:

-         Trong quá trình sử dụng bếp gas, nếu thấy có vấn đề bất thường như trên thì cần lập tức khóa van gas lại để đảm bảo an toàn. Trong quá trình nấu nướng, bạn cũng nên tránh bật tắt bếp gas nhiều lần vì điều này có thể khiến gas bị lãng phí và khiến bếp nhanh hư hỏng hơn.

thường xuyên vệ sinh bếp gas để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm

-         Khi phát hiện bị rò rỉ khí gas, bạn cần nhanh chóng tắt bếp, khóa van gas và tuyệt đối không được bật lửa ở những chỗ rò rỉ khí gas. Khi gặp những vấn đề liên quan tới rò rỉ khí gas hoặc hư van gas, bạn nên gọi những nhân viên có chuyên môn đến sửa chữa và không nên tự sửa để tránh gây nguy hiểm.

-         Để tránh gây những hậu quả lớn, bạn không nên hong vải sợi hay các loại khăn, áo lên bếp gas. Bạn cũng nên chọn mua các loại bép gas có các tính năng đảm bảo an toàn, tự động ngắt gas để yên tâm hơn khi sử dụng. Điều quan trọng là bạn cũng cần vệ sinh bếp gas thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của bếp gas.

Hy vọng những gợi ý trên đây đã giúp bạn khắc phục được các vấn đề hay gặp ở bếp gas nếu không may xảy ra sự cố.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999