• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Các đặc tính đặc biệt của bếp gas
4/13/2016 8:13:27 PM

Các đặc tính đặc biệt của bếp gas được đánh giá tốt hơn hẳn những sản phẩm thiết bị nhà bếp khác sẽ được đề cập ngay sau đây. Mong rằng, từ đó bạn sẽ biết cách ứng dụng những tính năng này cho phù hợp.


Đầu hâm và ngắt gas tự động

Cùng với sự phát triển và không ngừng cạnh tranh của các loại bếp trên thị trường, các thương hiệu đã chú tâm và có nhiều cải biến phù hợp về các dòng sản phẩm bếp gas với nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình về những tính năng ưu việt. Chính vì thế, hiện tại bếp gas vẫn là thiết bị nhà bếp được nhiều người sử dụng trong căn bếp gia đình mình.

Đầu hâm: thiết kế đầu hâm của bếp gas sử dụng cho các món cần nhiều thời gian đun nấu với độ lửa nhỏ như ninh, hầm, cho khả năng tiết kiệm gas tối đa. Thao tác sử dụng đầu hâm cực kỳ đơn giản, điều chỉnh mức độ lửa nhờ núm vặn ngược chiều kim đồng hồ là bạn đã chuyển qua chế độ hâm với vòng lửa nhỏ ở trung tâm đầu đốt. Chế độ hâm sẽ giúp cho món ăn thêm ngon mà không bị cháy khét trong quá trình nấu nướng.

Tính năng ngắt gas tự động: nhờ bếp gas trang bị bộ cảm biến nhiệt, giúp người sử dụng bớt đi nỗi lo lắng về cháy nổ bình gas. Đặc điểm của tính năng ngắt gas tự động là khi bếp có sự cố như ngọn lửa cháy bất thường, rò rỉ gas, bộ phận cảm ứng nhiệt sẽ ngay lập tức tự động ngắt gas, đảm bảo an toàn tối đa cho người nội trợ. Thường thì các loại bếp gas có tính năng ngắt gas tự động có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thường khoảng 3 – 5 giây, giúp chúng ta bảo vệ sự an toàn cho bản thân mình và những người thân yêu.

Hẹn giờ nấu và bảo vệ an toàn cho bếp

Hẹn giờ nấu ăn: chức năng hẹn giờ nấu từ 5 – 60 phút, giúp công việc nấu nướng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tính năng hẹn giờ nấu cũng đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm trong quá trình hoạt động bếp gas. Người dùng chỉ việc đặt nồi lên bếp nấu rồi cài đặt thời gian nấu. Một số loại bếp gas hiện đại có hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, hiển thị kỹ thuật số trên bề mặt bếp, điều chỉnh hẹn giờ bằng cảm ứng.

Bảo vệ cạn nước: tính năng này thường được trang bị ở bếp gas âm thay vì bếp gas dương. Khi phát hiện nước trong nồi đã cạn, bếp gas sẽ tự động tắt lửa và bật đèn báo cho người dùng biết kịp thời xử lý, tránh tính trạng cháy và khét làm mất hương vị món ăn.

Tự ngắt lửa nếu không có nồi phía trên: bếp chỉ bật lên khi trên bếp có nồi, nếu không quá trình cháy của bếp sẽ không diễn ra. Khi quá trình đun nấu đang diễn ra mà bạn nhấc nồi ra khỏi bếp thì bếp cũng sẽ tự động ngắt gas để đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu và giữ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Thông thường loại bếp gas này có giá thành khá cao.

Báo động khi tràn nước: tính năng an toàn này giúp cho nước trong nồi nấu không bị tràn ra mặt bếp, nếu có thì bếp sẽ tự động ngắt gas và ngừng hoạt động để tránh tình trạng hư hỏng bếp hoặc cháy nổ. Vì chi phí sản xuất, tính năng này không quá phổ biến trên các sản phẩm bếp gas và thường có mức giá rất cao.

Lựa chọn các đặc tính bếp gas phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ giúp cho công việc nội trợ thêm an toàn và hiệu quả hơn, hạn chế những tai nạn có thể xảy ra trong quá trình chế biến món ăn.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999