• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Các cơ sở kém uy tín làm bình gas giả như thế nào?
8/7/2017 7:11:48 AM

Một thống kê không chính thức cho thấy trên thị trường hiện nay có khoảng 30% số vỏ bình gas giả (ước tính khoảng 5 triệu bình), gây nguy cơ cao về hiểm họa cháy nổ, đe dọa sự an toàn về tài sản và tính mạng của hàng triệu gia đình. Sau đây là thông tin chi tiết xoay quanh công nghệ làm bình gas giả của các thương hiệu kém uy tín trên thị trường hiện nay.


>> Vì sao giá vỏ bình gas Petrolimex cao hơn gas trôi nổi trên thị trường?

>> 5 điểm cần lưu ý khi lắp đặt bếp gas âm

Tình hình bình gas giả tràn lan trên thị trường hiện nay

Theo Hiệp hội Gas Việt Nam, có khoảng 30% số vỏ bình gas đang lưu hành trên thị trường hiện nay là giả. Ước tính hiện có khoảng 15 triệu bình gas đang được đưa vào sử dụng. Điều đó có nghĩa là có xấp xỉ 5 triệu vỏ bình gas đang trôi nổi trên thị trường là vỏ bình giả, đang đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của hàng triệu người tiêu dùng.


Bình gas giả đang tràn lan trên thị trường hiện nay

Thực tế, bình gas giả hiện đang trở thành nỗi ám ảnh lớn nhất đối với từng bếp ăn gia đình. Đáng tiếc hơn, người tiêu dùng hiện nay không có cơ hội lựa chọn cho mình bình gas chất lượng vì với thủ đoạn làm giả vỏ bình hết sức tinh vi của các cơ sở sang chiết gas, đến các đơn vị quản lý còn bị qua mặt thì người dân càng khó có thể phân biệt được bình chuẩn, bình giả.

Về công nghệ làm gas giả, các hộ kinh doanh tư nhân hiện nay đều sang chiết gas từ các bình gas giá thấp sang bình Shell, Total, Petrolimex,… Thủ đoạn là sử dụng những tem niêm phong giả giống tưm niêm phong chính hãng để chụp lên bình gas sang chiết, từ đó hưởng chênh lệch giá từ 30.000 – 50.000 đồng/bình. Các bình gas nhãn hiệu uy tín đã qua sử dụng tồn ở các cửa hàng sẽ luôn được sử dụng quay vòng phục vụ các cửa hàng kinh doanh gas tư nhân.

Mục sở thị công nghệ làm bình gas giả

Để thu gom được vỏ bình của các hãng gas uy tín trên thị trường, những công ty kém uy tín sẽ dùng nhiều thủ đoạn như: giảm giá bán, khuyến mãi tặng quà cho các khách hàng khi đổi sang dùng sản phẩm mới,… Người tiêu dùng thấy lợi sẽ sẵn sàng đổi bình gas chính hãng đang dùng cho hãng khác mà không hề biết rằng mình đang phải đối mặt với những hiểm họa cháy nổ khí gas khôn lường.


Làm giả bình gas là phương thức thu lợi của nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ

Sau khi thu gom được vỏ bình gas, các công ty này sẽ tập kết để mài đi các dấu hiệu nhận biết, biến thành vỏ bình gas của công ty mình bằng cách cắt quai xách bình cũ để thay mới, xóa các dấu vết mã số, mài mòn tên hãng gas in nổi trên vỏ bình và quét lại thành tên công ty khác. Đáng nói hơn, các bình gas chính hãng này không chỉ bị làm giả tem, màng co,… mà còn bị bơm thiếu trọng lượng, hao hụt khoảng từ 2-6 kg/bình. Và khách hàng chính là người phải chịu hệ lụy này.

Trên thị trường hiện có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh gas đến từ các thương hiệu khác nhau, uy tín thì có Petrolimex Gas, Sài Gòn Petro, Petro VN Gas, Shell,… Nhiều hãng gas ra đời, trong khi đó công tác quản lý lại lỏng lẻo nên để bảo vệ thương hiệu, ngoài hình thức, kiểu dáng và logo trên vỏ bình, các cơ sở kinh doanh thường có những ký hiệu riêng nhằm tránh bị làm giả. Tuy nhiên, người tiêu dùng rất khó để phân biệt gas được sản xuất chính hãng hay gas sang chiết lậu và đó là nguyên nhân gas giả vẫn tiếp tục bành trướng trên thị trường.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu hơn về tình trạng bình gas giả trên thị trường hiện nay và có được lựa chọn mua hàng chính xác nhất. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999