• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bình gas có thể gây nổ không?
1/11/2018 7:57:29 PM

Đối với người sử dụng, bình gas có thể gây nổ không là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Sau đây là một số thông tin chia sẻ chi tiết về câu hỏi này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.


Bình gas có thể gây nổ không?


Với câu hỏi này, đáp án chính là bình gas không thể gây nổ vì tất cả các bình trên thị trường hiện nay đều có van an toàn hoạt động tự động ở 26 kg/cm2. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao thì áp suất gas trong bình sẽ tăng dần đến 26 kg/cm2. Khi áp suất gas trong bình thắng lực ép lò xo của van an toàn thì sẽ tự động làm xú páp của van an toàn, khiến hơi gas xì ra ngoài, làm giảm áp suất và nhiệt độ trong bình bởi gas thoát ra khỏi bình với lưu lưọng lớn sẽ thu nhiệt, giúp làm lạnh gas lỏng trong bình. Và dù hơi gas thoát ra ngoài bị bắt lửa sẽ gây cháy nhưng chỉ cháy cục bộ chứ không gây nổ, làm phá huỷ các công trình kiến trúc. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi bình gas có thể gây nổ không là không.


Bình gas chất lượng tốt thường không thể gây nổ


Nguyên nhân và cơ chế nổ bình ga


Dù bình gas không gây nổ nhưng khí gas lại có thể gây nổ. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn tới nổ khí gas:

- Dây dẫn nối giữa bình gas với bếp gas bị rò rỉ sau một thời gian sử dụng lâu, bị gập xoắn, dầu mỡ rơi bắn vào, chuột cắn,... và khi gặp tia lửa điện sẽ gây cháy, nổ. Với nguyên nhân này, để đảm bảo an toàn thì người dùng nên mua dây dẫn chính hãng đến từ những cửa hàng gas uy tín tại Hà Nội. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra dây dẫn gas thường xuyên, tránh để dây gập, xoắn và thay dây mới theo đúng thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất.


Sử dụng gas chất lượng kém dễ dẫn đến cháy nổ


- Gioăng van điều áp không kín, van hỏng, lỏng; các mối nối giữa dây dẫn với bình gas và bếp lỏng lẻo cũng là những nguyên nhân phổ biến gây rò rỉ gas. Đây là một trong những vấn đề khiến người dùng băn khoăn với câu hỏi bình gas có thể gây nổ không. Trong trường hợp này, người dùng cần phải kiểm tra chỗ nối van điều áp và bình gas hay van gas với ống dẫn xem có bị rò rỉ không, đồng thờithay van mới nếu nó đã cũ, hỏng và thực hiện xiết chặt các mối nối để đảm bảo an toàn.

- Không khóa gas sau khi đun nấu hoặc khóa sai quy trình: nhiều người dùng tắt bếp rồi mới khóa van gas, mà không biết gas vẫn còn trong đường ống dẫn hoặc không khóa van gas khiến gas bị rò rỉ ra ngoài gây cháy nổ. Do đó, bạn cần thực hiện đúng quy trình chuẩn là khóa van bình lại, sau đó chờ lửa đốt hết phần gas còn trong ống dẫn rồi mới thực hiện tắt bếp về đúng vị trí.

- Sử dụng bình gas, bếp gas cũ, kém chất lượng: bình gas có thể gây nổ không thường ít xảy ra, trừ trường hợp bình gas bị sang chiết trái phép, không đảm bảo chất lượng hoặc bình đã quá hạn sử dụng mà vẫn lưu thông trên thị trường. Sự cố nổ gas do bếp cũng ít xảy ra, nhưng việc đun nấu bằng các loại bếp đã cũ, hoen rỉ,... cũng dễ dẫn đến rò rỉ gas, gây nguy hiểm. Do vậy, để đảm bảo an toàn thì người dân nên mua bình gas, bếp gas mới của các thương hiệu uy tín, các trung tâm phân phối lớn như đại lý gas Petrolimex Mỹ Đình. Đồng thời, bạn cần vệ sinh bếp gas sạch sẽ, thường xuyên để giúp tiết kiệm gas và sớm phát hiện các trục trặc nếu có.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi bình gas có thể gây nổ không. Và nếu có bất kỳ băn khoăn nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999