• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bình gas bất ngờ bốc cháy, cả gia đình náo loạn
1/7/2020 9:41:26 PM

Mới đây, trên mạng xã hội đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh một bình gas dân dụng 12kg bất ngờ bốc cháy dữ dội, khiến người xung quanh hoảng sợ và tháo chạy tán loạn.

Tham khảo thêm:

>> Nguyên nhân và cách xử lý rò rỉ gas

>> Bật mí 4 bí kíp sử dụng bếp gas mini an toàn

Toàn cảnh vụ bình gas bốc cháy

Cụ thể, vào ngày 4/1 vừa qua, camera nhà dân đã ghi lại vụ việc trên. Theo đó, trong lúc đang chuẩn bị bình gas để nấu ăn, gia đình này có đặt 2 bình gas dân dụng cạnh nhau, Tuy nhiên, trong quá trình mở bình, bất ngờ một bình gas bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa từ bình gas bốc lên cao khiến mọi người xung quanh hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn. Trong lúc tháo chạy, một cô gái không may trượt chân ngã xuống sàn nhà. Ngay sau đó, mọi người đã lập tức tìm cách dập lửa. Một người phụ nữ đã thấm ướt chăn rồi phủ lên bình gas đang bốc cháy. Nhờ vậy, ngọn lửa đã được dập tắt và không gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Tuy nhiên, một người đàn ông đứng cạnh bình gas đã bị bỏng nhẹ.

Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải và chia sẻ rộng rãi, có không ít người giật mình hoảng sợ vì đã có nhiều trường hợp tai nạn thương tâm xảy ra do bình gas bốc cháy, phát nổ trong khi người dân không có kỹ năng xử lý sự cố. Vụ việc trên cũng một lần nữa cảnh báo cho người dùng cần phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng bình gas để tránh gặp phải những tai nạn đáng tiếc.

Cách xử lý trong trường hợp bình gas bốc cháy

Khi nhìn thấy bình gas bất ngờ bốc cháy, nhiều người bị hoảng loạn và tìm cách thoát thân càng sớm càng tốt nên sau đó thường phải gánh chịu nhiều thiệt hại do cháy nổ khí gas gây ra. Trong khi đó, thực tế thì việc xử lý bình gas cháy nổ không hề phức tạp nên chúng ta hoàn toàn có thể tự khắc phục nếu giữ được sự bình tĩnh.

Cụ thể, khi thấy bình gas bị xì hơi gas, bắt lửa, động tác nhanh nhất bạn cần thực hiện là lấy một tấm vải, thấm ướt, trùm lên tay rồi nhanh chóng chạy đến nơi đặt bình gas, khéo léo vặn van gas thật kín để ngọn lửa tắt dần. Van gas chính là con đường thoát gas nên nếu chúng ta ngăn chặn được con đường này thì khí gas sẽ không bị rò rỉ gây cháy nổ. Bên cạnh đó, bạn nên dùng bình cứu hỏa hoặc các vật ngâm nước như chăn, quần áo để trùm lên đám cháy nhằm dập lửa tốt hơn.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo những người tham gia xử lý cháy nổ bình gas cần phải đặc biệt cẩn thận vì khi khí gas thoát ra ngoài có áp suất rất lớn, có thể gây bỏng nặng cho người xử lý nếu không khéo léo. Ngoài ra, khi gas rò rỉ thì khí gas sẽ tràn ngập trong phòng nên chúng ta cần nhanh chóng mở cửa sổ, cửa chính để làm thông gió. Đồng thời, bạn tuyệt đối không được bật - tắt các thiết bị điện, không hút thuốc hay dùng điện thoại trong phòng để tránh tạo tia lửa điện gây cháy nổ khí gas.

Hy vọng thông tin được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách sử dụng gas an toàn.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999