• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bình gas, phụ kiện gas "dỏm" - vấn đề nan giải
4/24/2020 9:07:57 PM

Tình trạng vi phạm trong kinh doanh bình gas, phụ kiện gas vẫn còn tràn lan dù các cơ quan chức năng đã liên tục kiểm tra, xử lý. Để có cái nhìn tổng quan về vấn đề này, người dùng có thể tham khảo thông tin chi tiết được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Có nên mua bếp gas thanh lý không?

>> Một số kiêng kỵ khi đặt bếp theo phong thủy

Bình gas “dỏm” lũng đoạn thị trường

Cơ quan quản lý thị trường tại các tỉnh thành đều cho biết ở địa bàn thường xảy ra thực trạng chiết nạp gas “chui” từ bình gas12kg sang bình gas mini, vi phạm an toàn, phòng chống cháy nổ hoặc không có giấy phép kinh doanh gas,... Các vụ vi phạm chủ yếu là vận chuyển, kinh doanh gas không có hóa đơn, chứng từ, gas được gắn niêm màng co chống giả nhái theo các nhãn hiệu, chiết nạp gas trái phép, bán hàng sai giá niêm yết,...

Hiện tượng hoán cải trái phép bình gas để chiếm đoạt vỏ bình của hãng gas khác cũng hết sức phổ biến. Nhiều công ty đã thu mua vỏ bình trên thị trường, sau đó làm các thủ đoạn như cắt tai, mài vỏ, xóa bỏ nhãn hiệu gốc trên bình rồi bơm chiết gas kém chất lượng vào để bán ra thị trường. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi và sự an toàn của người tiêu dùng.

Nguy cơ cháy nổ từ phụ kiện gas “dỏm”

Bên cạnh việc làm giả bình gas, nguy cơ cháy nổ do các phụ kiện gas “dỏm”, kém chất lượng cũng đang rất cao. Qua theo dõi nhiều vụ cháy nổ gas, có thể thấy chủ yếu nguyên nhân cháy nổ là do phụ kiện gas kém chất lượng. Cụ thể, van gas bị hỏng gây rò rỉ, ống dẫn gas bị chuột cắn hoặc sử dụng ống dẫn gas không phải loại chuyên dụng,...

Ngoài ra, thực tế có không ít nhân viên giao gas đã đánh tráo phụ kiện bình gas, bếp gas xịn rồi đem lắp đặt cho khách hàng. Ngay cả các thiết bị cảnh báo rò rỉ gas do nhiều đơn vị tự sản xuất, tự công bố đảm bảo chất lượng cũng cần phải được cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá xem thực hư chất lượng như thế nào vì có không ít cơ sở đã tự “thổi phồng” tính năng của sản phẩm.

Đặc biệt, qua công tác kiểm tra, nhiều cửa hàng kinh doanh gas dù có giấy phép nhưng vẫn bán cả gas thật và gas giả, nhái nhãn hiệu, gas trôi nổi trên thị trường, chiết nạp chui, không có niêm phong chống hàng giả,... Bởi vậy, công tác kiểm tra, giám sát thị trường gas là vô cùng quan trọng.

Cần đưa ra hệ thống giải pháp để vấn nạn bình gas, phụ kiện gas giả có thể được kiểm soát, tránh gây nguy hại tới quyền lợi, tính mạng và tài sản của người tiêu dùng.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999