• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Biện pháp xử lý khi có mùi gas trong nhà
10/4/2019 9:55:46 PM

Nắm được cách xử lý khi có mùi gas trong nhà nhanh chóng sẽ giúp chúng ta hạn chế tối đa những hậu quả do cháy nổ khí gas gây ra, góp phần bảo vệ cho tính mạng và tài sản của gia đình mình. Thông tin chi tiết dưới đây hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.

Nguy cơ từ việc sử dụng gas

Ngày nay, việc sử dụng bếp gas đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải ai cũng nắm được cách sử dụng gas an toàn, chống cháy nổ. Thực tế là có không ít sự cố ngộ độc hoặc cháy nổ xảy ra do rò rỉ gas nhưng không được phát hiện và kiểm soát kịp thời. Bởi vậy, người dùng cần phải trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cho mình, đặc biệt là khi có hiện tượng mùi gas trong nhà để có thể xử lý kịp thời, phù hợp, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Biện pháp xử lý khi có mùi gas trong nhà

Khi ngửi thấy có mùi gas trong nhà, người dùng cần phải tuyệt đối bình tĩnh và thực hiện theo đúng những hướng dẫn dưới đây:

- Mở hết tất cả các cửa trong nhà, kể cả cửa chính và cửa sổ, đặc biệt là cửa phía trên bếp để giúp không khí lưu thông, khí gas tản bớt ra bên ngoài.

- Lập tức khóa van gas để ngăn gas tiếp tục rò rỉ.

- Tuyệt đối không dùng hộp quẹt, bật bếp, bật công tắc, nổ xe máy,... hay các nguồn phát sinh điện, nhiệt,... vì có thể gây sự cố cháy nổ.

- Vì khí gas nặng hơn không khí nên khi bị rò rỉ chúng sẽ lắng xuống, lơ lửng ở tầng thấp của căn nhà. Nếu quạt đang bật, bạn cứ để quạt tiếp tục chạy. Đồng thời, người dùng sử dụng các tấm bìa carton hoặc quạt tay để quạt bớt khí gas ra ngoài.

- Trong trường hợp khí gas vẫn còn nhiều và khí gas rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh bình gas, bình gas có dấu hiệu phồng lên, nhiệt độ trong phòng tăng cao thì người dùng cần ngay lập tức thoát ra khỏi nhà, gọi ngay cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy và đơn vị cung ứng bình gas để được giúp đỡ.

- Với trường hợp khí gas bị rò rỉ ít, bạn đã mở cửa và khí gas thoát hết ra ngoài thì bạn có thể dùng nước xà phòng kiểm tra bình gas, van gas và dây dẫn gas xem vị trí nào bị rò rỉ gas thì dùng xà phòng bánh trát lại. Tiếp theo, chúng ta liên hệ với đại lý phân phối gas để được hỗ trợ xử lý.

Ngoài những lưu ý trên, người dùng còn cần chú trọng tới việc đổi gas của những thương hiệu uy tín tại đại lý phân phối chính hãng để đảm bảo an toàn. Đồng thời, bạn cần tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng gas, thường xuyên kiểm tra van gas, dây dẫn gas và thay mới khi cần thiết.

Hy vọng hướng dẫn xử lý khi có mùi gas trong nhà trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Để đảm bảo an toàn cho gia đình mình khi sử dụng gas, quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 - 0243 6789 999 và nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999