• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Biện pháp xử lý khi bình gas mini bị rò rỉ gây cháy
7/10/2017 6:59:00 AM

Bình gas mini dạng nhỏ hiện đang được sử dụng phổ biến trong việc đun nấu cho những gia đình ít người, người sống độc thân hoặc được dùng trong các nhà hàng phục vụ những món ăn như lẩu, nướng,… Tuy tiện dụng nhưng loại bình gas này cũng tồn tại nhiều nguy cơ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin đề xuất với các bạn một số biện pháp xử lý khi bình gas mini gặp sự cố rò rỉ gây cháy.


>> Cách sử dụng bếp gas an toàn trong ngày hè nắng nóng

>> Người độc thân nên chọn bếp gas gì?

Cách lắp đặt bình gas mini chuẩn cho bếp

Bếp gas mini có cấu tạo rất đơn giản và gọn nhẹ với phần đặt bình gas được thiết kế với một thanh gạt. Khi bạn đặt bình gas mini vào vị trí lắp đặt thì sẽ thấy có một rãnh nhỏ ở trên đầu bình gas và một nẫy nhỏ ở bếp. Người dùng chỉ cần đặt khớp vào vị trí này và tiến hành gạt thanh từ trái qua phải là có thể lắp đặt bình gas đúng chuẩn vào bếp. Cuối cùng, bạn cần bật công tắc bật gas để kiểm tra xem bếp đã hoạt động bình thường chưa. Nếu đã được thì bạn đã hoàn thành quá trình lắp đặt bình gas vào bếp để phục vụ mục đích nấu nướng trong gia đình.


Lắp đặt bình gas mini chuẩn cho bếp

Bình gas mini rất tiện lợi nên được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nhất là với nhu cầu nấu nướng cơ động khi đi cắm trại, họp mặt,… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể bình gas bị xóc nảy, va đập khi vận chuyển hoặc người dùng lắp đặt không đúng cách khiến bình gas bị xì, rò rỉ và bén lửa. Khi gặp trường hợp này, đa số người dùng đều lúng túng và không biết nên xử lý như thế nào cho hợp lý. Vì vậy, trong trường hợp này. Lo sợ bình gas sẽ gây cháy nổ, nguy hiểm cho chúng ta và sau đây là những thao tác bạn nên biết để xử lý tình trạng bình gas mini bị xì.

Cách xử lý khi bình gas mini bị rò rỉ

Trong quá trình sử dụng, khi gas trong bình bị xì ra ngoài bén lửa thì bạn cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây để đảm bảo an toàn:

- Bạn cần nhanh chóng tắt bếp gas bằng công tắc rồi tiến hành gạt thanh lắp bình từ phải qua trái để ngắt bình gas ra khỏi bếp gas. Tiếp đó, người dùng thực hiện mở nắp chắn của bếp ở phần bình gas rồi nhấc bình ra khỏi bếp. Trong trường hợp lửa đã bắt cháy vào bình gas thì người dùng cần nhanh chóng sử dụng các bình cứu hỏa dạng ACD xịt để có thể làm tắt đám cháy. Còn trong trường hợp không gian đủ rộng, bạn có thể di chuyển bình gas ra ngoài tại nơi thoáng và trống trải để bình gas tự xì hết khí gas, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


Nhanh chóng tắt bếp khi gas có dấu hiệu rò rỉ

- Người dùng cần nhanh chóng tiến hành những biện pháp an toàn khác như quạt hết khí gas trong phòng ra ngoài bằng quạt tay hoặc bìa carton, cách ly các vật dễ cháy ra khỏi khu vực khí gas rò rỉ. Cuối cùng, bạn cần liên hệ những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, khắc phục sự cố trên bếp gas, bình gas để được xử lý kịp thời.

Trên đây là gợi ý phương pháp xử lý trong trường hợp bình gas mini bị rò rỉ gây cháy nổ mà người dùng nên tham khảo để biết cách đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tài sản của gia đình mình. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết hơn về cách khắc phục sự cố này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 043 6789 888 – 043 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để tham khảo thêm những thông tin cần biết.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999