• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Biện pháp xử lý bình gas bị xì tại nhà
3/11/2020 9:22:37 PM

Để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi nguy cơ tai nạn do bình gas bị xì, người dùng có thể tham khảo những biện pháp xử lý được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Nên chọn loại nào giữa bếp gas và bếp từ?

>> Chi phí mở nhà hàng quy mô vừa và nhỏ

Cách xử lý bình gas bị xì

Khi phát hiện có mùi gas rò rỉ (mùi trứng thối) quanh gian bếp hoặc nghe thấy âm thanh bình gas bị xì, người dùng nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

- Không sử dụng bất kỳ thiết bị nào có thể phát sinh tia lửa điện như công tắc điện, quạt điện,... kể cả điện thoại di động trong không gian gas rò rỉ.

- Lập tức kiểm tra và khóa van bình gas - không bật lửa hay các nguồn phát sinh tia lửa khác khi soi gas. Sau khi khóa van gas thì dùng dung dịch nước xà phòng để kiểm tra xem gas bị rò rỉ ở đâu.

- Mở hết các cửa chính, cửa sổ phòng bếp, đặc biệt là các cửa trên cao để tạo đối lưu không khí lên trên, giữ cửa mở tới khi hết hẳn mùi gas mới đóng lại.

- Sử dụng các phương tiện thông gió thủ công như quạt nan, bìa carton để quạt tản bớt khí gas đi. Nếu quạt đang quay thì nên để nguyên.

- Phun nước vào bình gas để hạ nhiệt độ của bình, gọi cho đại lý gas gần nhất để được hỗ trợ xử lý.

- Nếu mùi gas ngày càng nồng nặc, vỏ bình gas có tuyết bám xung quanh, bình gas có dấu hiệu phồng lên hoặc nhiệt độ trong phòng tăng cao thì cần lập tức thoát khỏi phòng, gọi cho đơn vị phòng cháy chữa cháy tới hỗ trợ.

Biện pháp phòng ngừa nguy cơ bình gas bị xì

- Nên chọn mua bình gas tại đại lý phân phối gas chính hãng, có tên tuổi.

- Khi đổi gas cần xem xét bình gas có nguyên vẹn hay không, chọn bình có nước sơn còn mới, trên vỏ bình không có hiện tượng bong tróc, sờn gỉ,...

- Quan sát các đặc điểm nhận biết bình gas chính hãng như màng co niêm phong, tem chống hàng giả,... Nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì cần trả lại bình gas đó ngay và yêu cầu đổi bình gas khác.

- Khi nhân viên đến thay gas nên yêu cầu họ kiểm tra lại độ kín của van gas bằng nước xà phòng hoặc thiết bị dò gas chuyên dụng cả trong tình trạng mở hoặc khóa van gas để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ rò rỉ gas.

- Thường xuyên tự kiểm tra bếp gas, ống dẫn gas bằng nước xà phòng.

- Để tủ chứa gas thông thoáng nhằm dễ phát hiện mùi gas bị rò rỉ ra ngoài.

Thực hiện theo đúng những hướng dẫn trên sẽ giúp người dùng sử dụng gas an toàn, không lo nguy cơ gặp phải sự cố cả khi không may bình gas bị xì.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999