• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Biện pháp xác định trọng lượng bình gas dân dụng
12/10/2019 9:31:01 PM

HIện có nhiều cơ sở sang chiết gas trái phép, đưa ra thị trường những sản phẩm bình gas dân dụng thiếu trọng lượng và kém chất lượng hòng kiếm lợi nhuận cao. Để biết kiểm tra trọng lượng bình gas như thế nào chuẩn nhất, quý khách có thể tham khảo thông tin gaspetrolimex.com.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Khí gas trong bình gas là gì? Khí gas có an toàn không?

>> Một số lưu ý quan trọng khi đổi gas chính hãng

Kiểm tra niêm phong của bình gas dân dụng

Khi nhân viên giao gas tới nhà, người dùng nên kiểm tra xem niêm phong bình gas gồm màng co và con niêm nhựa có còn nguyên vẹn hay không. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem nhãn hiệu trên niêm phong có trùng với nhãn hiệu trên vỏ bình gas hay không. Biện pháp này không chỉ giúp chúng ta có thể nhận biết được bình gas có chính hãng hay không mà còn giúp người dùng đánh giá được trọng lượng của bình gas. Nguyên nhân là vì bình gas chính hãng của các hãng sản xuất uy tín đều được bơm đủ trọng lượng gas để không đánh mất tên tuổi nhãn hàng.

Kiểm tra bình gas tại nhà

Khi gọi gas, người dùng cũng nên yêu cầu nhân viên giao gas mang theo cân để cân thử xem bình gas có đủ trọng lượng như niêm yết hay không. Tùy cân nặng của vỏ bình gas dân dụng mà mỗi bình gas sẽ có tổng trọng lượng khác nhau. Thông thường, tổng trọng lượng bình gas 12kg sẽ dao động từ 25 - 27,5kg tùy vào trọng lượng vỏ bình gas (vỏ bình nặng từ 13 - 15,5kg). Người dùng lấy tổng trọng lượng bình gas trừ đi trọng lượng vỏ bình được ghi trên cổ bình gas là ra trọng lượng ruột gas có trong bình, biết được bình gas có đủ cân hay không.

Cân thử vỏ bình gas

Ngày nay, hành vi gian lận của các đối tượng sang chiết gas trái phép càng trở nên tinh vi hơn. Các cơ sở này có thể hàn thêm miếng sắt ở đáy bình gas để gian lận cân nặng của bình gas dân dụng. Bởi vậy, người dùng có thể kiểm tra trọng lượng của bình bằng cách sau khi sử dụng hết gas thì kiểm tra số cân trên vỏ bình gas bằng cách cân lại. Nếu cân nặng của vỏ bình sau khi sử dụng lệch với số cân được ghi trên vỏ bình thì chứng tỏ đã có sự gian lận về trọng lượng của bình gas. Đây cũng là biện pháp giúp chúng ta xác định bình gas có chất lượng tốt hay không, đơn vị cung cấp gas có uy tín và chuyên nghiệp hay không.

Với 3 cách xác định trọng lượng bình gas dân dụng trên đây, hy vọng người tiêu dùng có thể lựa chọn được những bình gas có chất lượng tốt, đủ trọng lượng và được cung cấp bởi đại lý gas uy tín, chuyên nghiệp.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999