• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Biện pháp chăm sóc máy hút mùi đúng cách
8/8/2016 7:08:24 AM

Sự ra đời của các sản phẩm máy hút mùi đã mang lại không khí trong lành, sạch sẽ cho gian bếp của các gia đình, giúp loại bỏ sạch những mùi thức ăn khó chịu phát sinh trong quá trình nấu nướng. Sau đây là một số chia sẻ về biện pháp chăm sóc máy hút mùi đúng cách hy vọng sẽ có ích cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp hiện đại này.


Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt

Chọn mua máy hút mùi: căn cứ vào các tiêu chuẩn như khả năng hút (lượng khói được xử lý trong một giờ), độ ồn của sản phẩm khi hoạt động, mức tiêu thụ điện năng cũng như khả năng thay thế linh kiện mà bạn nên lựa chọn một dòng sản phẩm phù hợp nhất cho mình. Khi lựa chọn máy hút mùi, bạn cần tính toán kích thước của sản phẩm để phù hợp với không gian bếp, đồng thời tiết kiệm năng lượng tốt hơn và đảm bảo máy phải phủ hết bề mặt bếp hoặc dư ra chút ít cũng được.

lắp đặt máy hút mùi phù hợp

Lắp đặt máy hút mùi: máy hút mùi thường có 3 kích cỡ dựa theo chiều ngang của nó, đó là kích thước 60cm cho bếp nhỏ, kích thước 70cm cho bếp trung bình và kích thước 90cm dành cho bếp lớn. Máy hút mùi có thể được lắp âm vào tủ, kệ bếp hoặc lắp nổi bên ngoài tùy theo thiết kế và tốt nhất là người dùng nên lắp đặt để có thể đưa ống thải khí từ trong bếp ra ngoài trời. Khoảng cách lý tưởng khi lắp đặt máy hút mùi là cách mặt bếp từ 70 – 75cm để đảm bảo khả năng hút mùi tốt hơn mà không ảnh hưởng tới thao tác của người nội trợ khi nấu nướng.

Biện pháp chăm sóc máy hút mùi đúng cách

Bạn chỉ nên sử dụng máy hút mùi khi nấu nướng và tùy theo lượng thức ăn, đặc thù của từng món ăn cần chế biến mà điều chỉnh tốc độ hút khử nùi cho phù hợp. Người dùng cũng nên cho máy chạy thêm khoảng 15 phút nữa để có thể hút sạch mùi và hơi nóng còn đọng lại trong bếp sau khi kết thúc công việc nấu nướng. Với những máy hút mùi sử dụng bộ lọc bằng than hoạt tính thì cứ khoảng 6 tháng một lần bạn nên thay mới lớp than này để đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cho sản phẩm. Bạn cũng nên sử dụng dung dịch tẩy rửa để làm sạch bộ lọc, mắt lưới, module, nắp đậy và cánh quạt của máy hút mùi. Đối với những loại nắp đậy được thiết kế gắn liền với bộ lọc than hoạt tính thì không thể lau chùi và cũng phải thay mới sau 6 tháng sử dụng.

sử dụng máy hút mùi đúng cách

Người dùng cũng cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ máy hút mùi, tránh trường hợp khi ngọn lửa ở bếp bốc lên quá cao khiến máy bị bén lửa vì những vết dầu mỡ bám trên bề mặt sản phẩm, gây cháy và hỏng hóc. Để kiểm tra máy hút mùi đã cần lau chùi hay chưa thì người nội trợ chỉ cần đưa một chiếc khăn giấy lên mặt vỉ hút, nếu khăn bị hút chặt vào vỉ tức là máy vẫn hoạt động tốt và chưa cần vệ sinh. Bạn cũng nên vệ sinh vỉ lưới máy hút mùi khoảng 1 – 2 tuần một lần vì nếu để bụi bám quá nhiều thì có thể khiến hiệu quả của sản phẩm giảm tới 50%.

Trên đây là một số biện pháp chăm sóc máy hút mùi đúng cách, giúp bạn sử dụng hiệu quả loại thiết bị nhà bếp thân thiện với môi trường này. Hy vọng bạn hãy làm theo những hướng dẫn trên đây nếu muốn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và nâng cao hiệu suất của nó.

M.A.B

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999