• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bí mật phía sau các cửa hàng kinh doanh gas kém uy tín
8/28/2017 4:50:26 AM

Hiện tại, nhiều sự cố rủi ro phát sinh từ gas lại do các cơ sở kinh doanh gas kém uy tín. Do đó, quý khách có thể tìm hiểu chi tiết về các thông tin sau đây để hiểu hơn về tình hình kinh doanh gas trên thị trường hiện nay.

>> Giải pháp cho các tình huống khi kinh doanh gas Petrolimex Hà Nội

>> Làm thế nào để mua được bình gas chính hãng?

Tình hình kinh doanh gas của các cơ sở kém uy tín hiện nay

Những năm gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ việc liên quan đến sự cố mất an toàn từ việc sử dụng gas. Những vụ việc đó có thể gây nhiều thiệt hại về người, tài sản, gây tâm lý lo ngại cho người dân khi sử dụng gas. Cụ thể là trung bình mỗi năm, cả nước có trên 150 vụ tai nạn từ cháy nổ khí gas. Nguyên nhân dẫn đến các vụ này thường đến từ hai phía đơn vị kinh doanh và người sử dụng. Nhưng có thể nói, nguyên nhân trước hết chính là sự mất an toàn ngay từ những cơ sở kinh doanh gas trái phép.


Nguyên nhân mất an toàn gas thường đến từ những cơ sở sang chiết gas trái phép

Hiện có rất nhiều cá nhân sang, chiết, kinh doanh gas trái phép, không trang bị các biện pháp bảo đảm an toàn. Bên cạnh đó, các loại bình gas cũng có nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã qua sử dụng lâu ngày và bị hoen rỉ nhưng vẫn được lưu thông trên thị trường. Các phụ kiện của hệ thống gas như: van, khóa bình gas, bộ phận đánh lửa,… hết niên hạn sử dụng nhưng không được thay thế cũng làm tăng nguy cơ rò rỉ khí gas, mất an toàn khi sử dụng.

Những chiêu trò của các cơ sở kinh doanh gas kém uy tín

Nhiều nhân viên kinh doanh gas tiết lộ chiêu trò của các chủ cơ sở đó chính là kiểu làm ăn chộp giựt, sang chiết gas trái phép. Họ thường thực hiện sang chiết gas từ các bình gas giá thấp như sang bình gas Shell, gas Petrolimex. Đồng thời, các cơ sở này cũng sử dụng niêm phong giả giống tem niêm phong chính hãng để chụp lên bình gas sang chiết trái phép. Mỗi bình gas như vậy họ ăn chênh lệch giá từ 30.000 - 50.000 đồng. Đồng thời, các bình gas Shell, Petrolimex,… cũ tồn tại ở các cửa hàng cũng không được đổi bình mới từ công ty sản xuất mà chúng luôn được sử dụng quay vòng nên sẽ ngày càng xuống cấp, độ an toàn giảm, dễ gây nguy hiểm cho người tiêu dùng.


Gas giả tràn ngập thị trường gây nhiều nỗi lo cho người tiêu dùng

Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh gas kém uy tín cũng chủ yếu sử dụng cách làm thủ công khi sang chiết gas, không trang bị có thiết bị an toàn. Thực tế đã chứng minh có nhiều trường hợp cháy, nổ xảy ra tại các cửa hàng gas mà nguyên nhân chính là do sang chiết gas trái phép,… Ngoài ra, để kiếm lời từ quá trình giao nhận gas, nhiều nhân viên giao gas cố tình làm tăng nguy cơ cháy, nổ. Khi giao gas, nắm bắt tâm lý kém hiểu biết của người tiêu dùng, nhân viên giao gas thường thông báo rằng van gas, dây gas bị hỏng, có hở mùi để người dùng phải thay với giá cao trội hơn so với thực tế, trong khi van gas và dây dẫn gas của gia đình mình vẫn sử dụng tốt. Điều này khiến nhiều gia đình tốn kém những khoản chi vô lý mà yêu cầu an toàn vẫn không được đảm bảo.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi cần tìm hiểu về các cửa hàng kinh doanh gas kém uy tín hiện nay. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999