• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bí kíp nhận biết bình gas sắp hết gas
6/13/2019 8:45:30 PM

Làm thế nào để nhận biết bình gas sắp hết gas là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Và để tìm đáp án cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo bài viết được chia sẻ ngay sau đây.

Ý nghĩa của việc nhận biết bình gas sắp hết gas

Từ lâu, bếp gas và bình gas đã trở thành vật dụng thiết yếu đối với mỗi hộ gia đình vì nó giúp chị em phụ nữ có thể chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng, thường chúng ta khó tránh khỏi tình trạng bình gas bị hết gas, làm gián đoạn công việc chế biến thức ăn và đặc biệt là rất phiền toái nếu gia đình đang có khách, có đám tiệc,... Vì vậy, việc nhận biết bình gas sắp hết gas có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc giúp người nội trợ có thể chủ động hơn trong công việc bếp núc, luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và tiền bạc để đổi gas khi hết gas, tránh làm trì hoãn công việc nấu nướng.

Cách nhận biết bình gas sắp hết gas

Trong quá trình sử dụng, người dùng chỉ cần tinh ý một chút, để ý tới những dấu hiệu dưới đây là có thể biết được bình gas còn bao nhiêu gas: 

- Bếp bật nhiều lần không được, cho lửa đỏ

Khi bình gas sắp hết, lượng gas trong bình sẽ ít đi nên áp suất trong bình sẽ không còn đủ để đẩy khí gas lên để đánh lửa. Từ đó, bếp sẽ không cháy và khiến người dùng gặp nhiều khó khăn khi bật bếp. Bởi vậy, khi bình gas sắp hết, người dùng sẽ khó bật bếp, phải bật nhiều lần mới được. Bên cạnh đó, khi bật được bếp thì ngọn lửa của bếp cũng thường có màu vàng, đỏ chứ không phải màu xanh như ban đầu. Đây là dấu hiệu giúp bạn biết mình cần chuẩn bị sẵn sàng tiền bạc để đổi bình gas mới vì bình đang dùng sắp hết gas.

- Bình gas bị đổ mồ hôi

Một dấu hiệu nhận biết bình gas sắp hết gas khác chính là bình gas đổ mồ hôi. Trong quá trình sử dụng, nếu thấy vỏ bình gas lấm tấm mồ hôi thì người dùng không nên lo lắng vì đó không phải là biểu hiện mất an toàn mà chỉ là dấu hiệu cho thấy lượng gas trong bình sắp hết, cần chuẩn bị đổi gas mới. Nguyên nhân của hiện tượng này là khi bình gas sắp hết, lượng gas trong bình ít đi trong khi lượng gas tiêu thụ quá lớn làm gas lỏng trong bình không kịp hóa hơi, khiến áp suất bị chênh lệch và làm vỏ bình bị đổ mồ hôi.

Ngoài ra, người sử dụng còn có thể theo dõi quá trình dùng gas, ước tính mức độ tiêu thụ bình gas của gia đình mình để có thể tính toán chính xác thời điểm hết gas và có sự chuẩn bị chu đáo về tài chính khi đổi gas.

Hy vọng thông tin chia sẻ trên đây đã giúp người dùng có thể nhận biết bình gas sắp hết gas để chủ động hơn trong quá trình sử dụng gas. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999