• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bật mí 5 dấu hiệu nhận biết bình gas giả
1/23/2020 9:04:19 PM

Những sản phẩm bình gas giả, kém chất lượng trên thị trường đã gây ra nhiều vụ cháy nổ dẫn đến những thiệt hại lớn về người và tài sản. Để giảm nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn, người dùng nên tham khảo bí kíp nhận biết bình gas giả được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Vì sao không nên dùng nồi đáy từ cho bếp gas?

>> Nổi cộm tình trạng gian lận thương mại trong kinh doanh gas

Vỏ bình gas

Thông thường, một vỏ bình gas đúng tiêu chuẩn sẽ có dòng chữ khắc nổi của thương hiệu trên vỏ bình. Bên trong vỏ bình có chữ xác nhận thương hiệu và thân bình gas được dập bằng khuôn thép. Sau đó, vỏ bình gas được đưa đi kiểm định, thử áp lực rồi mới có thể chứa gas và đưa ra thị trường. Giá sản xuất một chiếc vỏ bình gas 12kg thường trên 600.000 đồng. Vì chi phí cao nên nhiều cơ sở kém uy tín đã không tự sản xuất vỏ bình gas mà tự ý chiếm dụng vỏ bình của các thương hiệu khác rồi chế lại để bơm chiết gas vào và bán với giá rẻ hơn.

Chữ nổi trên vỏ bình

Với một bình gas giả, dòng chữ nổi thương hiệu trên vỏ bình của hãng gas chính hãng sẽ được dập xóa đi, thậm chí đốt, tháo van, thay đế hay hàn lại nhằm xóa mọi dấu vết của vỏ bình chính hãng, thay vào đó chính là tên của các đơn vị làm giả, làm nhái.

Thông tin nhà sản xuất

Việc phân biệt bình gas thật - bình gas giả là rất khó. Bởi vậy, trước tiên người tiêu dùng phải tìm hiểu thông tin từ nhà sản xuất, cảnh giác trước những dấu hiệu lạ của sản phẩm như bình gas nhẹ hơn so với bình thường, niêm chì, màng co không đồng bộ, logo không rõ ràng,…

Các đơn vị chiết nạp gas trái phép thường sẽ thu gom vỏ bình gas chính hãng ngoài thị trường rồi chiết nạp lại, bơm gas kém chất lượng hoặc không đủ trọng lượng vào rồi bán theo giá gas chính hãng.

Các chỉ tiêu an toàn của bình gas

Khi gọi gas, người tiêu dùng thường không chú ý tới các đặc tính an toàn cũng như hạn sử dụng của vỏ bình hay thương hiệu gas mà chỉ gọi gas theo thói quen về màu sắc vỏ bình,… Điều này tạo điều kiện cho các đối tượng kinh doanh gas kém uy tín bán hàng kém chất lượng, không an toàn, gây ảnh hưởng tới tính mạng của con người và thiệt hại về vật chất. Vì vậy, để nhận biết bình gas giả, người dùng cần chú ý tới các chỉ tiêu an toàn trên vỏ bình gas cũng như hạn sử dụng của bình gas.

Trọng lượng bình gas

Trọng lượng gas cũng là một tiêu chí giúp người dùng đánh giá gas thật - gas giả. Cụ thể, trên tay xách của mỗi bình gas tùy công ty đều ghi trọng lượng vỏ bình dao động trong mức 12 - 13,5kg đối với bình gas 12. Nếu tổng trọng lượng của bình đạt khoảng 24 - 25,5kg thì chứng tỏ bình đủ gas. Người dùng nên chú ý tới tiêu chí này để không bị qua mắt bởi bình gas giả, kém chất lượng.

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được cách nhận biết bình gas giả để sử dụng gas an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999