• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Bạn biết gì về hạn kiểm định bình gas?
5/4/2020 9:14:03 PM

Độ an toàn của một bình gas không chỉ được đánh giá thông qua thương hiệu, các dấu hiệu nhận diện trên vỏ bình mà còn thể hiện bằng hạn kiểm định bình gas (in trên quai bình). Để hiểu hơn về vấn đề này, người dùng có thể tham khảo thông tin được gaspetrolimex.com.vn chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Cách thanh lý bếp gas dương nhanh với giá tốt

>> Khách hàng băn khoăn những gì khi mua bếp Á công nghiệp?

Kiểm định bình gas là công việc gì?

Kiểm định bình gas là hoạt động đánh giá kỹ càng về tình trạng kỹ thuật an toàn của bình gas theo các quy định về thông số kỹ thuật chuẩn của quốc gia. Việc kiểm định dựa trên các thông số kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo bình gas và trước khi đưa bình gas vào sử dụng lần đầu. Đồng thời, trong quá trình sử dụng bình gas, các đơn vị cũng cần được thực hiện kiểm định để đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng.

Ý nghĩa của hạn kiểm định bình gas

Bình gas được chế tạo từ vật liệu thép đặc biệt dùng để chứa gas, bảo quản và giữ an toàn khi lưu trữ, vận chuyển, sử dụng. Một bình gas đạt tiêu chuẩn là bình đã trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt đúng theo quy định của pháp luật.

Hạn kiểm định bình gas đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông qua hạn kiểm định, người dùng có thể đánh giá chính xác mức độ an toàn của bình gas. Từ đó, chúng ta có thể phòng tránh được nguy cơ cháy nổ, tai nạn trong quá trình sử dụng gas.

Thời hạn kiểm định định kỳ của một bình gas thường là 5 năm sau lần kiểm tra định kỳ thứ nhất. Với những bình gas đã sử dụng trên 20 năm, thời hạn cần kiểm định định kỳ là không quá 2 năm. Với những bình gas đã quá cũ, bị gỉ sét nhiều,... có mức độ nguy hiểm cao thì thời hạn giữa các lần kiểm định được rút ngắn hơn, quá trình kiểm định cũng diễn ra nghiêm ngặt và kỹ càng hơn.

Thời hạn kiểm định của bình gas được ghi lại trên quai bình. Nếu quai bình ghi mã 20A tức là người dùng có thể an tâm sử dụng bình gas tới quý 1/2020. Sau đó, bình gas sẽ được kiểm định lại trước khi đưa ra thị trường để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là những lưu ý mà người dùng không nên bỏ qua về hạn kiểm định của bình gas. Khi mua bình gas, người dùng cần chú ý tới hạn kiểm định trên quai bình để chọn được bình gas đạt chuẩn, đảm bảo độ an toàn và khả năng tiết kiệm tối đa khi sử dụng gas trong gia đình, nhà hàng, khách sạn,...

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999