• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
Ẩn họa khó lường khi tái sử dụng bình gas mini
8/25/2019 7:44:08 AM

Do tính tiện lợi và tiết kiệm nên mặc dù đã có nhiều cảnh báo nhưng nhiều người vẫn tái sử dụng bình gas mini để đun nấu, đặc biệt là các bếp ăn tập thể, khu nhà trọ sinh viên,... Tuy nhiên, điều này đang đe dọa tới sự an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Hệ lụy khi tái sử dụng bình gas mini

Theo các chuyên gia, nguyên tắc là bình gas mini chỉ được sử dụng một lần, không được chiết nạp và sử dụng lại. Trước khi vứt bỏ bình gas, người dùng cũng cần phải xả hết khí gas còn bên trong bình, tránh tình trạng hơi gas tích tụ trong bình, khi gặp nhiệt độ cao hoặc tia lửa có thể gây nổ bình. Không chỉ vậy, việc sử dụng bình gas mini cũ càng nguy hiểm hơn vì bình đã bị gỉ sét, van không kín, dễ dẫn tới sự cố rò rỉ gas, đe dọa tới an toàn tính mạng và tài sản của người dùng.

Tuy nhiên, vì nắm bắt được tâm lý ham rẻ của người dùng nên nhiều cơ sở kinh doanh gas kém uy tín vẫn thu mua bình gas mini cũ để chiết nạp lại và bán cho khách hàng với mức giá chỉ bằng ½ so với bình gas mới. Các khu nhà trọ sinh viên, khu tập thể công nhân lao động và các cửa hàng đồ nướng, lẩu,... chính là nguồn tiêu thụ bình gas mini tái sử dụng phổ biến nhất.

Lưu ý khi sử dụng bình gas mini

Và dù thực tế đã xảy ra nhiều vụ nổ gas do tái sử dụng bình gas mini nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa kiểm soát triệt để được “thị trường ngách” này. Do đó, để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh, người dùng cần chú ý tới những vấn đề sau:

- Kiên quyết không tái sử dụng bình gas mini. Bình gas mini được sang chiết lại thường sử dụng gas có áp suất cao, dễ gây nổ bình. Không chỉ vậy, bình được bơm chiết lại thường là bình cũ, bị gỉ sét, có nguy cơ rò rỉ gas rất cao.

- Tuân thủ những quy định của nhà cung cấp gas.

- Nhờ tới nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ trong việc lắp đặt gas.

- Trước khi đổi gas cần kiểm tra trọng lượng bình, đảm bảo thể tích đúng tiêu chuẩn cho phép.

- Nên mua bếp gas mini loại tốt, khi nấu nướng cho ngọn lửa xanh và đều.

- Khi khởi động nên thử núm tay vặn xem có hiện tượng xì gas không. Chân bếp gas cần phải cứng cáp, cân bằng, không bị nghiêng lệch để tránh hiện tượng ngọn lửa nghiêng nhiều về phía bình gas, làm bình gas nóng lên và phát nổ.

- Không sử dụng nồi có đáy quá lớn cho bếp gas vì việc này có thể làm ngọn lửa trùm xuống bình gas dẫn tới sự cố cháy nổ.

- Không sử dụng bếp gas mini liên tục trong thời gian dài vì nhiệt độ của ngọn lửa có thể làm bình gas du lịch nóng lên, tăng áp suất trong bình, dễ dẫn tới nổ bình.

- Nên vệ sinh bếp gas mini thường xuyên để tránh hiện tượng cặn thức ăn bám vào bình trong quá trình đun nấu, dễ gây tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van gas,...

Hy vọng thông tin trên giúp người dùng nắm được những ẩn họa khó lường khi tái sử dụng bình gas mini để từ đó dùng gas an toàn và hiệu quả hơn. Thông tin chi tiết về vấn đề này quý khách có thể gọi tới số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999