• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
5 điểm cần lưu ý khi lắp đặt bếp gas âm
7/31/2017 8:01:15 AM

Để lắp đặt bếp gas âm an toàn, giúp việc sử dụng có thể tiết kiệm nhiên liệu và không ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.


>> Cách ứng phó khi bình gas cũ bị xì trong nhà

>> Người dùng cần chú ý những gì khi đổi bình gas Petrolimex 12kg?

Vị trí lắp đặt bếp gas âm

Khi lắp đặt bếp âm, bạn nên chọn vị trí thông thoáng nhưng tránh gió trực tiếp lùa thẳng vào bếp bởi khi sử dụng bếp, nếu để gió lùa vào ngọn lửa thì nguồn nhiệt sẽ bị phân tán không tập trung vào đáy nồi và khiến thực phẩm chín lâu hơn. Nếu bạn đặt bếp gas ở những nơi quá kín và ẩm thấp thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của thiết bị vì môi trường ẩm thấp sẽ làm cho các linh kiện bên trong bếp dễ bị oxy hóa và gặp trục trặc.


Người dùng cần chú ý lắp đặt bếp gas âm đúng vị trí trong nhà bếp

Sử dụng nồi nấu phù hợp

Khi nấu ăn, người dùng nên điều chỉnh ngọn lửa của bếp sao cho ngọn lửa tập trung vừa đủ vào đáy nồi. Bạn không nên để lửa tràn ra ngoài thành nồi quá nhiều vì như thế sẽ gây gây lãng phí gas. Đồng thời, người dùng nên chọn nồi nấu phù hợp, không nên dùng nồi quá nhỏ vì dễ gây tràn thức ăn lên mặt bếp. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng nồi quá to so với lượng thực phẩm cần chế biến vì nồi to sẽ khiến thời gian đun lâu hơn và hao tốn nhiều gas hơn.

Vị trí đặt bình gas

Bình gas của bếp gas nên được đặt ở nơi thông thoáng, tránh xa nguồn điện và nguồn nhiệt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi lắp đặt bếp gas âm, nếu nhà bạn có tủ bếp thì bạn có thể đặt bình gas nằm ở ngăn dưới vừa gọn gàng lại đảm bảo an toàn. Chú ý: bình gas cần phải luôn luôn được đặt thẳng đứng và thấp hơn bếp. Người dùng tuyệt đối không được đặt bình gas nằm nghiêng hay đặt ngược đầu bình gas xuống đất vì như vậy sẽ rất nguy hiểm khi người dùng mở van gas để sử dụng. Lúc này, khí gas bên trong bình có thể chảy ra ngoài dưới dạng chất lỏng rất dễ gây ra cháy nổ.


Vị trí đặt bình gas nên ở tủ bếp thấp hơn bếp gas

Hệ thống đường ống dẫn gas

Với hệ thống đường ống dẫn gas của bếp gas âm, người dùng nên lắp loại ống có lõi thép bên trong để đảm bảo an toàn. Đường ống loại này có tác dụng chống chuột cắn và không bị gập ống trong quá trình sử dụng. Mỗi khi thay bình gas, bạn nên nhờ nhân viên kiểm tra giúp xem đường ống có bị rò rỉ hay không. Nếu thấy đầu kẹp ống dẫn gas có hiện tượng hoen gỉ người dùng nên thay kẹp khác để đảm bảo an toàn. Đồng thời, mỗi bộ van dây gas bạn không nên sử dụng quá 5 năm mà nên thay thế kịp thời nếu muốn tránh được những sự cố khó lường.

Khóa van an toàn khi không sử dụng

Ngoài việc lắp đặt bếp gas âm đúng cách, người dùng còn cần chú ý khi không sử dụng nên khóa van ở bình gas để đảm bảo gas không bị rò rỉ ra ngoài môi trường, gây tốn nhiên liệu và nguy hiểm cho gia đình. Khi sử dụng, bạn chỉ cần vặn van ngược chiều kim đồng hồ một chút là có thể sử dụng được.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu rõ hơn về cách lắp đặt bếp gas âm an toàn, đúng chuẩn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 - 0243 6789 999 hoặc truy cập website gaspetrolimex.com.vn để được hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999