• Bình Gas petrolimex 12kg
  • Bình Gas Petrolimex van chụp
  • Bình Gas Petrolimex van ngang
  • Bình gas công nghiệp 48kg
  • Bộ bếp gas đơn Namilux
  • Bộ bếp gas đơn Rinnai
  • Bếp gas âm Sunhouse
  • Cách nhận biết và phân biệt bình gas petrolimex thật giả
1 bình gas dùng được bao lâu?
1/3/2018 9:24:35 PM

Một câu hỏi luôn được đông đảo người dùng quan tâm chính là 1 bình gas dùng được bao lâu đối với yêu cầu nấu nướng của gia đình mình. Đứng trước câu hỏi này, quý khách có thể tìm đáp án qua những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.


1 bình gas dùng được bao lâu?


Vì mỗi gia đình có số lượng thành viên, nhu cầu nấu nướng khác nhau nên với câu hỏi 1 bình gas dùng được bao lâu gần như không có một đáp án chung trònn vẹn nhất. Cụ thể là có những gia đình với số thành viên đông đảo, một ngày nấu cả 3 bữa, nhiều món ăn cầu kỳ, phức tạp thì thời gian sử dụng một bình gas 12kg có thể chỉ là 2 tháng. Nhưng cũng có những gia đình có ít thành viên, chỉ nấu duy nhất một bữa tối trong ngày thì thời gian sử dụng một bình gas 12kg có thể lên tới hơn 4 tháng,… Do đó, việc thời gian sử dụng bình gas của gia đình bạn là dài hay ngắn phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu, thói quen nấu nướng của bạn.


1 bình gas dùng được bao lâu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình


Bên cạnh đó, cũng có những gia đình có chu kỳ sử dụng gas ngắn hơn những người khác dù nhu cầu nấu nướng tương đương. Điều đó có thể là vì bạn không chú ý tiết kiệm gas trong khi chế biến thức ăn với những mẹo hay như: vặn nhỏ lửa, nấu nướng liên tục, tránh ngắt quãng, khóa van gas sau khi sử dụng,… Và thông thường, các cửa hàng gas uy tín tại Hà Nội đều cung cấp cho khách hàng những quyển sổ theo dõi gas và giá gas nên bạn có thể căn cứ vào điều này để dự đoán được thời gian đổi gas cần thiết cho gia đình mình.


Cách kiểm tra bình gas còn hay hết


Bên cạnh câu hỏi 1 bình gas dùng được bao lâu, cách kiểm tra gas còn hay hết cũng là vấn đề được người dùng đặc biệt quan tâm. Với vấn đề này, bạn có thể căn cứ vào những cách sau:

- Quan sát ngọn lửa từ bếp gas và nhận biết bằng mắt thường. Nếu bình gas của gia đình bạn sắp hết gas thì áp lực trong bình sẽ giảm đi và ngọn lửa thường cháy nhỏ hơn so với khi bình gas còn đầy, đồng thời ngọn lửa thường có màu đỏ hơn so với bình đầy gas. Bên cạnh đó, bình gas sắp hết gas cũng thường có biểu hiện bật bếp nhiều lần không cháy hoặc có hiện tượng bám tuyết, đổ mồ hôi bên ngoài vỏ bình,…

- Cân thử bình gas và lấy tổng trọng lượng trừ đi trọng lượng vỏ bình là biết lượng gas còn lại trong bình là bao nhiêu, sắp phải thay hay chưa.


Bình gas chất lượng tốt sẽ có thời gian sử dụng dài lâu


Cách sử dụng bình ga dài lâu


Với câu hỏi 1 bình gas dùng được bao lâu, người dùng cần cân nhắc sử dụng gas tiết kiệm theo những lời khuyên ngay sau đây:

- Chọn mua gas của những đơn vị cung cấp gas uy tín, ví dụ như đại lý gas Petrolimex Mỹ Đình.

- Khi nấu nướng không để ngọn lửa quá to, vừa đủ nằm gọn trong đáy nồi, không bao trùm ra ngoài thành nồi để tránh nhiệt thất thoát làm hao phí nhiên liệu.

- Tận dụng nước ấm trong bồn nước nóng năng lượng mặt trời để đun nước.

- Sử dụng kiềng tiết kiệm gas hay các loại nồi áp suất cho món cần ninh nhừ tốn thời gian.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi 1 bình gas dùng được bao lâu. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe nhân viên của gas Petrolimex hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Hỗ trợ mua hàng
0243.6789.999
0243.6789.999
Hỗ trợ mở đại lý
0243.6789.999